Yêu lâu không khó! 7 cách giúp bạn duy trì mối quan hệ hôn nhân bền chặt

Chia sẻ

Yêu lâu không khó! 7 cách giúp bạn duy trì mối quan hệ hôn nhân bền chặt

Yêu lâu không khó!  7 cách giúp bạn duy trì mối quan hệ hôn nhân bền chặt

Bí quyết để duy trì một mối quan hệ lâu dài hay bí quyết để có một tình yêu lâu dài là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà mọi cặp đôi đều đặt ra khi muốn cam kết cùng người bạn đời của mình xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những cách để duy trì mối quan hệ hôn nhân bền chặt.

Dưới đây là 7 cách vun đắp tình yêu mà hầu như cặp đôi hạnh phúc nào cũng áp dụng. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

1. Dành thời gian cho nhau mỗi ngày

Điều này không có nghĩa là bạn luôn phải ở bên cạnh đối tác của mình. Các cặp đôi lâu năm thường cố gắng dành một ít thời gian mỗi ngày để gắn kết tình cảm và ở bên nhau, ngay cả trong những ngày bận rộn. Đó có thể là cùng nhau rửa bát, âu yếm, lắng nghe bạn đời chia sẻ hoặc đưa ra những lời động viên hàng ngày.

Lâu dần, những cử chỉ nhỏ nhặt sẽ hình thành nên sự tin tưởng thân thiết bền chặt giúp các cặp đôi luôn bên nhau hạnh phúc bền lâu.

2. Cách duy trì mối quan hệ: Gây ngạc nhiên cho đối tác của bạn

Một trong những cách để duy trì mối quan hệ lâu dài là cho đối phương biết họ có ý nghĩa như thế nào với bạn. Đó có thể là gửi tin nhắn cảm ơn vì bữa trưa ngon lành mà vợ (hoặc bạn gái) đã chuẩn bị cho bạn, hoặc lặng lẽ mua thứ gì đó mà cô ấy (hoặc anh ấy) đã từng đề cập đến.

Bạn cũng có thể tặng một thứ gì đó khiến bạn nhớ đến họ hoặc nhắc bạn về một kỷ niệm vui vẻ mà hai bạn đã chia sẻ cùng nhau. Chìa khóa ở đây là hãy tự phát với những hành động này. Họ có thể làm tươi sáng một ngày của họ.

3. Nỗ lực hiểu quan điểm của họ để duy trì mối quan hệ

duy trì mối quan hệ

Khi nói chuyện với nhau, bạn không nên chỉ tập trung lắng nghe mà còn phải hiểu quan điểm của họ. Mọi người đều có nhu cầu được hiểu. Vì vậy, điều quan trọng là phải thể hiện rằng bạn hiểu quan điểm, ngay cả khi bạn không đồng ý với quan điểm đó. Sự chân thành thể hiện qua những từ như “Tôi hiểu những gì bạn nói”, “Tôi hiểu tại sao điều này lại quan trọng với bạn” sẽ khiến đối tác đánh giá cao bạn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tránh ngay 10 điều lầm tưởng này để có một tình yêu bền lâu.

4. Nhận ra sự khác biệt giúp bạn yêu lâu hơn

Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, bạn và người ấy dường như có nhiều điểm chung hoặc có những sở thích giống nhau. Thời gian trôi qua, hai bạn nhận ra sự khác biệt của nhau. Bí quyết của các cặp đôi thành công trong việc duy trì một mối quan hệ lâu dài là hãy xem những khác biệt này là cách để khiến mối quan hệ trở nên thú vị hơn và giúp cả hai cùng phát triển.

Một số cặp vợ chồng có những kỳ vọng không thực tế rằng họ phải có cùng sở thích, có cùng quan điểm, niềm tin hoặc phản ứng giống nhau trước các tình huống trong cuộc sống. Nếu không phải đối tác của họ, họ sẽ cảm thấy cô đơn hoặc thậm chí bị bỏ rơi. Ngược lại, những cặp vợ chồng lâu năm tôn trọng sự khác biệt trong nhận thức và khẩu vị và thường cảm thấy tò mò về sự khác biệt đó.

5. Cách duy trì mối quan hệ: Đừng tức giận

duy trì mối quan hệ

Trong một mối quan hệ, những tranh cãi và sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Nhưng những cặp đôi lâu năm không nhớ ra những lỗi lầm của nửa kia. Họ sẵn sàng nói về những điều khiến họ không hài lòng hoặc khó chịu, sau đó tìm ra điểm chung / giải pháp và để mọi thứ yên ổn khi nó được giải quyết.

Họ hiểu rằng những sai lầm sẽ được người bạn đời của họ nhận ra và học hỏi chứ không phải là lý do để trừng phạt hoặc khiến đối phương xấu hổ. Vì vậy, khi người kia mắc sai lầm, họ hiểu rằng họ vẫn được yêu thương và trân trọng, thay vì bị tước bỏ con người của họ.

6. Chia sẻ những câu chuyện hay và dở

Khi yêu, bạn thường muốn chia sẻ những câu chuyện thú vị, hấp dẫn trong cuộc sống như lời mời phỏng vấn xin việc, những chuyến du lịch nước ngoài,… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chia sẻ nỗi sợ hãi của mình. , cảm giác thiếu thỏa mãn mà bạn đang cảm thấy trong mối quan hệ. Những chia sẻ này tuy có vẻ khó nhưng chính những cuộc trò chuyện về chủ đề sẽ khiến hai bạn xích lại gần nhau và hiểu nhau hơn.

7. Cân bằng thời gian cho bản thân và cho cả hai

Những cặp vợ chồng duy trì mối quan hệ lâu dài đánh giá cao sự độc lập cá nhân nhưng cũng sẵn sàng dựa vào nhau để hỗ trợ. Đây là dấu hiệu của một mối quan hệ trưởng thành khi họ có thể cân bằng giữa sự tách biệt và kết hợp giữa hai cá nhân. Họ tận hưởng khoảng thời gian bên nhau nhưng cũng không quên phát triển và hoàn thiện bản thân để mối quan hệ bền chặt hơn.

Để duy trì một mối quan hệ cần rất nhiều sự giao tiếp, yêu thương, đồng cảm và đổi mới giữa hai vợ chồng. Trong chuyện tình cảm, không thể tránh khỏi những lúc khó khăn, muốn bỏ cuộc. Nhưng khi cả hai cùng nỗ lực vun đắp thì mối quan hệ của bạn sẽ bền chặt đến cuối đời.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Mối quan hệ lành mạnh

livewell.uw.edu

Ngày truy cập: 05.05.2021

Khi tình yêu và khoa học hẹn hò chung đôi

news.harvard.edu/gazette/story/2018/02/scientists-find-a-few-surranty-in-their-study-of-love

Ngày truy cập: 05.05.2021

Một mối quan hệ lành mạnh là gì?

loveisosystem.org/healthy-relationships

Ngày truy cập: 05.05.2021

Các cặp vợ chồng hạnh phúc: Cách giữ mối quan hệ lành mạnh

apa.org/topics/marriage/healthy-relationships

Ngày truy cập: 05.05.2021

Thói quen quan hệ lành mạnh

Psycho.org.au/for-the-public/Psychology-topics/Relationship-problems/Habits-of-healthy-relationships

Ngày truy cập: 05.05.2021

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *