Tiết lộ 7 dấu hiệu của sự căng thẳng

Chia sẻ

Tiết lộ 7 dấu hiệu của sự căng thẳng

Tiết lộ 7 dấu hiệu của sự căng thẳng

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, không khó để tránh khỏi những áp lực, mệt mỏi dễ khiến con người ta bị stress. Bạn có biết những dấu hiệu của sự căng thẳng? Các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, mệt mỏi và thay đổi tâm trạng có thể cho thấy bạn đang bị căng thẳng!

Căng thẳng là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong cuộc sống hiện đại. Căng thẳng quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, khiến bạn mất ngủ, suy nhược, ăn không ngon… Vì vậy, bạn nên giữ tinh thần thoải mái, nhận biết khi nào mình đang có dấu hiệu bị stress. và có biện pháp xử lý kịp thời. PyloStress sẽ giúp bạn!

Nhức đầu là một dấu hiệu của căng thẳng

Đau đầu hoặc đau nửa đầu là một trong những biểu hiện thường gặp khi bị căng thẳng. Nhiều vấn đề xung quanh, áp lực công việc hay gia đình đè nặng lên vai khiến bạn phải suy nghĩ nhiều và làm việc quá sức. Tất cả những điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến não của bạn và khiến bạn đau đầu. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm đến thiền hoặc yoga để có tâm trạng tốt hơn.

Đau cơ thể

Khi có dấu hiệu căng thẳng, đau nhức cơ thể thì không thể không nhắc đến. Đau mỏi cổ, vai và lưng? Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị căng thẳng. Căng thẳng quá mức có thể khiến bạn căng cơ và đây là nguyên nhân khiến cổ, vai, lưng hoặc một số bộ phận khác trên cơ thể bị đau.

Tâm trạng lâng lâng

Trong thời gian căng thẳng, tâm trạng của bạn có thể dao động. Điều này cho thấy bạn đang có dấu hiệu căng thẳng. Bạn thường rất dễ bực bội, hay cáu gắt và nổi cáu dù chỉ là những chuyện rất đơn giản. Nó thực sự nguy hiểm phải không?

Tưc ngực

Căng thẳng quá mức cũng có thể khiến bạn bị ợ chua. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua vấn đề này vì căng thẳng có thể làm tăng các yếu tố như huyết áp cao, khiến bạn lên cơn đau tim và gặp các vấn đề về tim mạch.

Các vấn đề về da

Căng thẳng có thể làm thay đổi mức độ của một số hormone trong cơ thể, do đó làm tăng sản xuất bã nhờn và gây ra mụn. Đây là một trong những dấu hiệu của sự căng thẳng mà bạn nên để ý. Ngoài ra, căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng da như chốc lở (chàm) và bệnh vẩy nến.

Đau bụng

Ngoài các dấu hiệu trên, đau dạ dày hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa có thể là dấu hiệu của tình trạng căng thẳng. Hơn nữa, các nhà khoa học tin rằng căng thẳng quá mức có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về hệ tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích hoặc trào ngược axit. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải giữ cho tinh thần thoải mái và biết cách thư giãn, giải tỏa áp lực đúng lúc.

Giảm ham muốn tình dục

Một trong những “thủ phạm” khiến cả đàn ông và phụ nữ suy giảm ham muốn tình dục chính là căng thẳng. Chắc hẳn bạn cũng hiểu rằng khi đang bối rối trước hàng tá vấn đề xung quanh thì chuyện giường chiếu sẽ không còn được ưu tiên nữa.

Ngoài những dấu hiệu trên, việc thường xuyên mất ngủ, bồn chồn, lo lắng bất thường cũng có thể cho thấy bạn đang bị căng thẳng. Dù là gì thì cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên luôn giữ tâm lý thoải mái và lối sống lành mạnh để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, tránh căng thẳng, lo lắng quá mức.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Nguyên nhân của căng thẳng http://www.webmd.com/balance/guide/causes-of-stress#1 Truy cập 24/8/2017

Các triệu chứng căng thẳng: Ảnh hưởng đến cơ thể và hành vi của bạn http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/stress-management/in-depth/stress-symptoms/art-20050987 Truy cập 24/8/2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *