Thuốc hướng thần có gây nghiện không?

Chia sẻ

Thuốc hướng thần có gây nghiện không?

Thuốc hướng thần có gây nghiện không?

Thuốc hướng thần (hay thuốc hướng thần) vẫn còn khá xa lạ với nhiều người về công dụng và tác hại của nó. Một số người cho rằng thuốc hướng thần là chất gây nghiện. Vậy thuốc hướng thần và ma tuý có giống nhau không?

Thuốc hướng thần là gì?

Thuật ngữ thuốc hướng thần dùng để chỉ bất kỳ loại thuốc nào có khả năng ảnh hưởng đến hành vi, tâm trạng, suy nghĩ hoặc nhận thức của người dùng. Thuốc có nhiều loại, mỗi loại có một công dụng khác nhau, nhưng chủ yếu được sử dụng trong điều trị các rối loạn tâm thần.

Trong y học, biệt dược này có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm, lo âu, hoảng sợ… Tuy nhiên, đây là loại thuốc do bác sĩ chỉ định. chuyên gia để tránh quá liều hoặc lạm dụng thuốc.

Nhiều loại thuốc không cho thấy hiệu quả tức thì. Đối với một số người, thuốc có thể mất vài tuần để phát huy tác dụng, trong khi những người khác có thể cần thử nhiều loại thuốc khác nhau trước khi tìm được loại phù hợp. Do đó, tùy vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định những loại thuốc khác nhau. Một số loại điển hình là:

Thuốc chống trầm cảm Thuốc chống loạn thần Thuốc giải lo âu Thuốc an thần.

Phân biệt thuốc hướng thần với chất ma tuý

Thuốc hướng thần có gây nghiện không ”width =” 1000 ″ height = ”667 ″ srcset =” https://mrlove.me/wp-content/uploads/2021/11/thuoc-huong-tam-than.jpg 1000w, https: / /cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2020/11/thuoc-huong-tam-than-300ctures200.jpg 300w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/loads/2020/ 11 / thuoc-huong-tam-than-768 × 512.jpg 768w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2020/11/thuoc-huong-tam-than-90 × 60.jpg 90w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2020/11/thuoc-huong-tam-than-45×30.jpg 45w, https://cdn.hellobacsi.  com / wp-content / uploads / 2020/11 / thuoc-huong-tam-than-700 × 467.jpg 700w ”size =” (max-width: 1000px) 100vw, 1000px ”/><br /> Nghiện có khả năng kích thích hoặc ức chế thần kinh, có tác động tiêu cực đến <a data-event-category=hệ thống thần kinh trung ương. Người dùng dễ bị nghiện dù là lần đầu tiên sử dụng.
Trong khi đó, thuốc hướng thần chỉ có thể gây nghiện nếu người dùng lạm dụng. Thậm chí, khi người bệnh sử dụng thuốc không đúng liều lượng sẽ trở thành “kháng thuốc”. Sử dụng loại ma túy này còn cho cảm giác dễ chịu, hưng phấn, dễ chịu nên người dùng có nguy cơ bị nghiện.
Thuốc hướng thần có hại không?
Dùng thuốc hướng thần không phải là một cách chữa khỏi tất cả. Thay vào đó, chúng có tác dụng giúp giảm các triệu chứng của bệnh tâm thần.
Ngoài ra, thuốc còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm khó lường. Do có khả năng giúp hưng phấn, vui vẻ và khiến người dùng nghe lời nên thuốc hướng thần rất dễ được sử dụng để làm mất tỉnh táo của người khác. Sau đó, kẻ xấu thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nếu dùng quá liều lượng, thuốc sẽ gây tác dụng phụ lên hệ thần kinh thậm chí co giật, mất kiểm soát, nhiễm độc hệ thần kinh… Đối với tim mạch, nếu lạm dụng thuốc sẽ gây rối loạn huyết áp.

Tác dụng phụ của thuốc hướng thần

Tác dụng phụ của thuốc hướng thần

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

Chán ăn Chóng mặt Buồn ngủ Mệt mỏi Giảm ham muốn tình dục Rối loạn giấc ngủ Tăng cân

Mặc dù chúng có thể giúp điều chỉnh cảm xúc và tâm trạng của bạn, nhưng đôi khi thuốc hướng thần cũng có thể có tác động tiêu cực đến cảm giác của bạn.

Lưu ý khi sử dụng

Khi dùng thuốc, cơ địa mỗi người sẽ phản ứng khác nhau. Trước khi bắt đầu dùng thuốc, hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bạn gặp phải, chẳng hạn như: bệnh tim, tiểu đường hoặc huyết áp cao … Điều này để đảm bảo rằng thuốc sẽ không làm trầm trọng thêm bất kỳ tình trạng bệnh lý nào. có sẵn.

Sau khi dùng thuốc nếu có những biểu hiện bất thường cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị. Bạn cần tuyệt đối tuân theo liều lượng mà bác sĩ chỉ định.

Thuốc hướng thần có hại hay không còn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng. Về bản chất, đây không phải là chất gây nghiện. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, bạn rất dễ bị lệ thuộc vào thuốc.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

https://www.healthline.com/health/what-is-a-psychotropic-drug#uses

https://www.verywellmind.com/psychotropic-drugs-425321

https://www.cchr.org/documentaries/marketing-of-madness/disease-mongering.html

https://www.theguardian.com/society/2015/may/12/psychiatric-drugs-more-harm-than-good-expert

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *