Thiền Kundalini: Đánh thức năng lượng tiềm ẩn bên trong bạn

Chia sẻ

Thiền Kundalini: Đánh thức năng lượng tiềm ẩn bên trong bạn

Thiền Kundalini: Đánh thức năng lượng tiềm ẩn bên trong bạn

Khi học thiền Kundalini, bạn có thể đánh thức những năng lượng tiềm ẩn để kiểm soát cảm xúc, thói quen, suy nghĩ,… Từ đó, bạn sẽ tránh được nhiều bệnh tật về thể chất và tinh thần để tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. mạnh mẽ hơn.

Thiền là một cách để giảm căng thẳng và giúp bạn kết nối với chính mình tốt hơn. Vậy bạn có biết rằng bạn cũng có thể đánh thức nguồn năng lượng tiềm ẩn trong cơ thể khi thực hành thiền Kundalini không? Hãy cùng PyloStress tìm hiểu hình thức thiền đặc biệt này.

Thiền Kundalini là gì?

thiền kundalini

Kundalini thiền là một phần của Kundalini yoga với mục đích chính là đánh thức năng lượng Kundalini tích tụ ở phần dưới của cột sống. Năng lượng này còn được gọi là Rắn lửa và là một nguồn năng lượng nguyên thủy rất mạnh mẽ. Khi bạn đánh thức năng lượng này, bạn sẽ có những nhận thức sâu sắc hơn và hạnh phúc lớn hơn.

Tương tự như thói quen tắm rửa mỗi ngày để làm sạch cơ thể, thiền Kundalini là cách giúp bạn “làm sạch” tâm trí. Đây là cách giúp bạn làm mới bản thân sau một ngày căng thẳng hay kiềm chế những lo lắng nhất thời. Thiền Kundalini giúp cân bằng năng lượng và làm dịu tâm trí để bạn kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Kundalini thiền không phải là một tín ngưỡng hay tôn giáo mà là một cách để giải phóng năng lượng đã có trong bạn. Năng lượng này mang lại cho bạn nhận thức về cơ thể và tâm trí của chính bạn.

thiền kundalini

Ngoài ra, đánh thức nguồn năng lượng Kundalini còn được cho là sẽ giúp bạn khai mở 7 luân xa trong cơ thể từ gốc cột sống đến đỉnh đầu. Theo văn hóa Ấn Độ, mỗi vùng luân xa gắn liền với một chức năng tâm sinh lý và một khía cạnh của cuộc sống. Khi bạn mở một luân xa, bạn sẽ kiểm soát và phát triển chức năng tâm sinh lý tương ứng. Các vùng luân xa này lần lượt từ dưới lên trên là:

• Luân xa Muladhara: Luân xa này nằm ở khu vực giữa bộ phận sinh dục và hậu môn và gắn liền với bản năng của con người, sự an toàn, nhu cầu cơ bản và sự tin tưởng. Luân xa này ảnh hưởng trực tiếp đến tình dục và cuộc sống của bạn.

• Luân xa Swadhisthana: Luân xa này nằm ở vùng háng và có liên quan đến cảm xúc, tình dục và sự sáng tạo. Đây là luân xa kiểm soát các mối quan hệ của bạn, giúp bạn sống một cuộc sống yên bình và vui tươi.

• Luân xa Manipura: Luân xa này nằm ở vùng thượng thận và chịu trách nhiệm kiểm soát năng lượng, tiêu hóa và trí tuệ.

• Luân xa Anahata: Luân xa nằm ở vùng ngực và có liên quan đến những cảm xúc cao hơn như lòng trắc ẩn, tình yêu, sự cân bằng và hạnh phúc.

• Luân xa Vishuddha: Luân xa này nằm ở vùng cổ họng có nhiệm vụ truyền tải thông tin, phát triển và thể hiện ý tưởng trong giao tiếp.

• Luân xa Ajna: Đây là luân xa nằm giữa hai lông mày, còn được gọi là vị trí của con mắt thứ ba. Luân xa này liên quan đến khả năng nhận thức thời gian, ánh sáng và bản thân.

• Luân xa Sahasrara: Đây là luân xa cao nhất ở đỉnh đầu và là luân xa của tinh thần. Ngoài ra, luân xa này kiểm soát tất cả các luân xa khác.

Kundalini được cho là nằm gần luân xa Muladhara. Khi đánh thức được nguồn năng lượng Kundalini, bạn sẽ lần lượt mở được 7 luân xa từ luân xa Muladhara đến luân xa Sahasrara và kiểm soát các khía cạnh tương ứng.

Lợi ích của thiền Kundalini

thiền kundalini

Nhìn chung, lợi ích của thiền Kundalini xoay quanh việc mang lại nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm các quyền lợi cụ thể như sau:

Giúp tăng khả năng sáng tạo
Mang lại kết nối cho cơ thể
Tăng cường khả năng nhận thức
Tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh
Giúp thở tốt hơn và tăng dung tích phổi
Thay đổi mô hình suy nghĩ và cân bằng cảm xúc
Mang lại sự cân bằng cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn
Giúp bạn thoát khỏi căng thẳng và tìm thấy bình yên
Giúp tập trung và ngăn chặn những suy nghĩ ngẫu nhiên
Phá vỡ những thói quen vô thức hàng ngày và giúp bạn hành động có mục đích hơn

Cách thực hành thiền Kundalini

thiền kundalini

Bạn có thể thực hành thiền Kundalini mỗi ngày. Chỉ 5 phút thiền Kundalini cũng có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Để thực hành thiền Kundalini cơ bản, bạn có thể làm theo các bước sau.

1. Chọn một nơi thiền phù hợp: Bạn nên thiền ở một nơi mà bạn thấy bình yên và tập trung. Nơi này có thể là phòng ngủ, phòng đọc sách, sân vườn… Bất cứ nơi nào bạn chọn, hãy giữ bên mình một chai nước.

2. Mặc quần áo thoải mái: Bạn nên mặc quần áo cotton sạch, rộng rãi, thoải mái. Bạn cũng nên ưu tiên những trang phục sáng màu để tăng cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

3. Sắp xếp thời gian thiền: Bạn có thể tập Kundalini ngay khi thức dậy vào buổi sáng nếu cảm thấy đây là lúc bạn ít bị quấy rầy nhất. Bạn cũng có thể thiền trước khi đi ngủ vào buổi tối để thư giãn. Tuy nhiên, bạn không nên ngồi thiền sau bữa ăn vì lúc này máu không còn tập trung lên não và bạn sẽ không thể thiền hiệu quả.

4. Thực hiện tư thế thiền: Bạn có thể ngồi xếp bằng trên sàn hoặc ngồi trên ghế và để chân chạm đất. Dù bạn ngồi ở tư thế nào, hãy giữ thẳng cột sống để duy trì tư thế thiền đúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải một tấm chăn len hoặc bông dưới ghế ngồi để thêm phần thoải mái. Sau đó bạn hơi nhắm mắt lại.

5. Giới hạn thời gian thiền định: Bạn có thể chọn bất kỳ thời lượng thiền nào từ 3 phút đến 2,5 giờ. Một số khoảng thời gian phổ biến là 11 phút, 15 phút, 22 phút, 31 phút…

6. Đọc thần chú: Mantras là một câu thần chú được tụng trong lúc thiền định để giúp bạn tập trung hơn. Bạn có thể đọc to câu thần chú hoặc chỉ nói nó thầm trong đầu.

7. Tập trung vào hơi thở: Tập trung sự chú ý vào hơi thở của bạn và dần dần làm chậm nhịp thở của bạn. Điều chỉnh bản thân sao cho mỗi lần hít vào và thở ra kéo dài khoảng 7 – 8 giây.

8. Cảm nhận hơi thở: Khi tập thở và đọc thần chú, hãy tập trung vào cách hơi thở di chuyển qua cơ thể và giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

9. Kết thúc khóa thiền: Kết thúc buổi thiền bằng cách hít thở sâu, chạm hai lòng bàn tay vào nhau hoặc giơ hai tay lên cao. Sau đó, thư giãn và thở ra.

10. Tăng dần thời gian thiền định: Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình ngồi ở Kundalini trong một khoảng thời gian dài hơn. Đây là lúc bạn nên tăng dần thời gian thiền định của mình. Khi thiền định Kundalini, hãy để những suy nghĩ đến và đi trong đầu bạn và tập trung vào việc cảm nhận năng lượng di chuyển dọc theo cột sống.

Thói quen thiền Kundalini sẽ giúp bạn kiểm soát nhịp thở, thói quen, cảm xúc và từ đó xây dựng lối sống lành mạnh hơn. Đây là một cách chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần mà bạn có thể thực hiện hàng ngày!

Như Vũ PyloStress

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Thiền chữa lành cơ thể và tâm trí
https://www.webmd.com/balance/features/meditation-heals-body-and-mind#1
Ngày truy cập: 19.06.2019

Thiền Kundalini là gì?
https://www.verywellmind.com/what-is-kundalini-meditation-4688618
Ngày truy cập: 19.06.2019

Thiền Kundalini – Cách Làm Và Lợi Ích Của Nó Là Gì?
https://www.stylecraze.com/articles/kundalini-meditation-its-benefits/#gref
Ngày truy cập: 19.06.2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *