Tắt TV, đọc sách sẽ giúp bạn thư giãn hơn!

Chia sẻ

Tắt TV, đọc sách sẽ giúp bạn thư giãn hơn!

Tắt TV, đọc sách sẽ giúp bạn thư giãn hơn!

Đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở mang kiến ​​thức mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe tinh thần.

Đọc sách có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn theo nhiều cách. Duy trì thói quen đọc sách còn giúp bạn tăng khả năng sáng tạo, viết lách và mở mang đầu óc.

Đã đến lúc đặt iPad, máy tính xách tay của bạn sang một bên và đọc sách

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng Đọc sách giúp giảm căng thẳng có hiệu lực. Kết quả nghiên cứu cũng chứng minh phương Đọc sách để giảm căng thẳng hiệu quả hơn các phương pháp thông thường khác như đi bộ hoặc nghe nhạc và giúp bạn dễ ngủ hơn.

Đọc sách sẽ khiến tâm trí bạn chỉ tập trung vào một thứ, câu chuyện trong sách. Điều này giúp tinh thần loại bỏ những tác nhân gây căng thẳng để dễ ngủ hơn. Cố gắng không sử dụng các thiết bị điện tử khoảng 15-30 phút trước khi đi ngủ và tìm đọc sách thư giãn để thấy sự khác biệt về chất lượng giấc ngủ của bạn.

Đọc sách giúp đầu óc bạn luôn hoạt động và năng động. Trong quá trình đọc sách, não của bạn tạo ra câu chuyện trong sách thông qua trí tưởng tượng của chính bạn và nhiều câu chuyện sẽ nối tiếp nhau diễn ra. Đối với những người đọc sách thường xuyên, đọc sách ít nhất 1 giờ mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer sau này.

Đọc sách để thư giãn có tác dụng nâng cao tinh thần, là cách thoát khỏi những muộn phiền, căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, giúp bạn đồng cảm với người khác hơn, đồng thời khiến não bộ của bạn trở nên “tập thể”. giáo dục ”thông qua việc xử lý các câu chuyện và thông tin trong sách.

Nguy hiểm của việc tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử

Những người sử dụng thiết bị điện tử hơn 4 giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 2-3 lần so với những người sử dụng ít hơn 2 giờ mỗi ngày. Thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều cũng có thể gây ra các vấn đề về thị lực, giấc ngủ, tăng cân và các vấn đề khác.

Đặc biệt là đối với trẻ em, việc sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu có thể gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc trẻ em tiếp xúc với màn hình điện tử kéo dài có thể dẫn đến mất khả năng tập trung ở trường, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống và béo phì.

Mẹo giảm thời gian sử dụng thiết bị điện tử

Không để các thiết bị gần bạn khi bạn ngủ

Điều này sẽ ngăn bạn sử dụng thiết bị của mình ngay khi thức dậy. Hành động của bạn vào sáng sớm sẽ quyết định trạng thái hoạt động của cả ngày. Sử dụng thời gian buổi sáng cho các hoạt động lành mạnh như tập thể dục, làm bữa sáng hoặc trò chuyện với những người thân yêu trong khi ăn sáng là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe.

Trở lại thói quen đọc sách

Bằng cách đọc nội dung được in trên giấy, bạn có thể ngăn ngừa tổn hại thị lực do nhìn vào màn hình quá lâu.

Tạo một thói quen lành mạnh

Hãy thử kích thích trí não của bạn bằng các trò chơi trên bàn cờ, kiểm tra sức bền của bạn bằng cách chạy bộ hoặc thử các công thức nấu ăn mới từ sách dạy nấu ăn.

Dành một chút thời gian “không sử dụng màn hình”

Sẽ dễ dàng hơn để giảm thời gian dành cho các thiết bị điện tử nếu chúng không nằm ngoài tầm nhìn của bạn. Bạn nên tạo một không gian riêng trong nhà không có các thiết bị điện tử, chẳng hạn như phòng chơi hoặc phòng ngủ của trẻ để đọc sách. Khi đó bạn và những người thân yêu sẽ không bị chúng dụ dỗ nữa và sẽ có những khoảng thời gian “không màn ảnh” đầy ý nghĩa.

Tận hưởng mọi thứ trong chừng mực

Các thiết bị điện tử không xấu nếu chúng ta sử dụng chúng với thời gian hợp lý. Đơn giản là bạn chỉ cần dành ra một khung thời gian phù hợp và bám sát nó. Ví dụ, bạn có thể lướt facebook, nhưng chỉ dành một giờ để cuộn qua news feed và trả lời tin nhắn từ bạn bè.

Giờ giới nghiêm tự áp đặt

“Xem thêm một chút sẽ không sao” là một suy nghĩ rất quen thuộc và khiến chúng ta không thể rời mạng để đi ngủ. Bạn phải kiên quyết và nhắc nhở bản thân rằng đã đến lúc phải tắt điện thoại và đi ngủ. Nếu muốn hiệu quả hơn, bạn có thể đặt báo thức khi đến giờ tắt thiết bị của mình.

Nếu bạn đã quen với việc đọc sách, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và vui vẻ hơn khi cầm cuốn sách trên tay. Đọc sách không chỉ giúp bạn mở mang đầu óc mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy để việc đọc sách trở thành thói quen hàng ngày của bạn.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Giảm căng thẳng và thư giãn với việc đọc nhiều hơn, ít thời gian sử dụng thiết bị hơn https://www.ahealthiermichigan.org/2016/11/21/reduce-stress-and-relax-with-more-reading-less-screen-time/ Ngày truy cập 12 / 01/2017.

Đọc sách rất tốt cho tâm trí và sức khỏe của bạn www.ahealthiermichigan.org/2013/03/18/reading-is-good-for-your-mind-and-your-health/ Truy cập ngày 12/01/2017

Những nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng quá nhiều thời gian trên màn hình www.ahealthiermichigan.org/2016/05/16/the-hiised-dangers-of-too-much-screen-time/ Truy cập ngày 12/01/2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *