Rối loạn ăn uống vô độ (‘rối loạn ăn uống vô độ thần kinh “)

Chia sẻ

Rối loạn ăn uống vô độ (‘rối loạn ăn uống vô độ thần kinh “)

Rối loạn ăn uống vô độ ('rối loạn ăn uống vô độ thần kinh

Tìm hiểu chung

Chứng cuồng ăn (“tâm thần phân liệt thể phồng”) là gì?

Rối loạn ăn uống vô độ, còn được gọi là “tâm phình to”, là một chứng rối loạn ăn uống. Những người mắc bệnh này thường không thể ngừng ăn và luôn lén lút ăn một lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn. Sau đó, họ tự làm mình nôn mửa, nhịn ăn và tập thể dục theo một chế độ khắc nghiệt để giảm cân, vì vậy những bệnh nhân mắc chứng cuồng ăn thường không bị thừa cân.

Các triệu chứng chung

Những dấu hiệu và triệu chứng của chứng cuồng ăn (“chứng sợ phình”) là gì?

Các triệu chứng của chứng cuồng ăn bao gồm ăn uống vô độ, tự nôn mửa, ăn kiêng, ăn uống lén lút, nhịn ăn, đau dạ dày, sâu răng và cảm thấy yếu ớt. Ngoài ra, người mắc chứng háu ăn còn có các triệu chứng khác như mất nước, rối loạn kinh nguyệt và tiêu hóa chậm. Về mặt tâm lý, người bệnh có thể cảm thấy tội lỗi, lo lắng và buồn bã sau khi ăn.

Bạn có thể gặp các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào bạn cần đi khám?

Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy mình có vấn đề sức khỏe do chứng ăn vô độ hoặc bạn cảm thấy ăn uống vô độ và mất kiểm soát. Cơ địa và tình trạng bệnh có thể khác nhau ở nhiều người. Luôn thảo luận với bác sĩ để xác định phương pháp chẩn đoán, điều trị và quản lý tốt nhất cho bạn.

Nguyên nhân gây ra bệnh

Nguyên nhân nào gây ra chứng cuồng ăn (“chứng sợ phình”)?

Hiện các chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, những người có tiền sử béo phì, trầm cảm hoặc ám ảnh về vẻ ngoài mảnh mai có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Rủi ro mắc phải

Những ai thường mắc phải chứng cuồng ăn (“chứng sợ phình”)?

“Chứng cuồng ăn do tâm thần” thường gặp ở các cô gái tuổi teen và phụ nữ trẻ bị ám ảnh bởi cân nặng. Bệnh cũng thường xuyên xảy ra ở những người làm nghề người mẫu hoặc vận động viên chuyên nghiệp các bộ môn như chạy bộ. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc chứng cuồng ăn (“chứng sợ phình”)?

Rối loạn ăn uống vô độ có nguy cơ tăng lên nếu bạn:

Ở tuổi vị thành niên hoặc vừa bước vào tuổi trưởng thành; Dưới áp lực của xã hội, nhất là khi các phương tiện thông tin đại chúng cho rằng thân hình mảnh mai là tiêu chuẩn của cái đẹp; Các vấn đề về tâm thần, không có khả năng kiểm soát cơn tức giận, trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ám ảnh cưỡng chế; Chịu áp lực nghề nghiệp nếu bạn là người mẫu, diễn viên, vũ công; Chịu áp lực thi đấu thể thao nếu bạn là vận động viên.

Chỉ vì bạn không có các yếu tố nguy cơ, không có nghĩa là bạn không thể mắc bệnh. Những yếu tố trên chỉ là những con số chung chung và chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa để biết thêm chi tiết.

Điều trị hiệu quả

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán chứng cuồng ăn (“chứng sợ phình”)?

Bác sĩ sẽ xem xét tiền sử bệnh của bạn, khám sức khỏe và đặc biệt chú ý đến cảm xúc và thói quen ăn uống của bạn để xác nhận xem bạn có mắc chứng cuồng ăn hay không. Bác sĩ có thể yêu cầu đo điện tâm đồ (ECG) và xét nghiệm máu để kiểm tra các bất thường về kali, magiê và các chất khác trong cơ thể bạn.

Những phương pháp điều trị nào được sử dụng để điều trị chứng cuồng ăn (“chứng sợ phình”)?

Các phương pháp điều trị chứng cuồng ăn bao gồm các phương pháp điều trị tâm lý, chẳng hạn như liệu pháp hành vi nhận thức, để làm cho mọi người biết rằng họ cần được điều trị. Bệnh nhân cũng cần tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng và dùng thuốc chống trầm cảm nếu cần.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen lối sống nào giúp bạn hạn chế sự tiến triển của chứng cuồng ăn (“chứng cuồng ăn”)?

Bạn có thể kiểm soát chứng cuồng ăn nếu:

Có những người ủng hộ và thấu hiểu ở bên cạnh bạn; Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ; Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác mà bạn gặp phải và bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng; Ăn uống thường xuyên; Thực hiện các biện pháp để giảm căng thẳng; Nói chuyện cởi mở về cảm xúc của bạn với gia đình và bác sĩ trị liệu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Ferri, Fred. Cố vấn Bệnh nhân Netter của Ferri. Philadelphia, PA: Saunders / Elsevier, 2012. Tải xuống

Bulimia thần kinh. Liên minh quốc gia về bệnh tâm thần. http://www2.nami.org/Template.cfm?Section=By_Illness&template=/ContentManagement/ContentDisplay.cfm&ContentID=7638. Truy cập ngày 30 tháng 9 năm 2015

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *