Lợi ích của thú cưng đối với sức khỏe của bạn

Chia sẻ

Lợi ích của thú cưng đối với sức khỏe của bạn

Lợi ích của thú cưng đối với sức khỏe của bạn

Bạn đã bao giờ nhận thấy tâm trạng tốt hơn khi ở bên thú cưng của mình chưa? Dành thời gian chơi với chó, mèo hoặc các vật nuôi khác có thể có tác động tích cực đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Bằng cách hiểu mối quan hệ giữa con người và động vật, chúng ta có thể cải thiện sức khỏe của mình bằng cách nuôi một con vật cưng.

Động vật có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Trong lĩnh vực trị liệu, chó có thể được huấn luyện để phát hiện bệnh động kinh, với một số động vật được sử dụng trong liệu pháp vận động, trị liệu ngôn ngữ hoặc phục hồi chức năng. Ngoài những vai trò đó, động vật được xem như bạn đồng hành của con người, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người nuôi thú cưng có trái tim khỏe mạnh hơn, ít ốm đau hơn ngay cả khi ở nhà, ít vận động, ít đi khám bệnh hơn, tập thể dục nhiều hơn và ít dành thời gian ở ngoài trời hơn. cảm thấy buồn chán hơn. Vật nuôi cũng có thể có tác động đáng kể đến các hoạt động hỗ trợ các tương tác xã hội.

Trái tim khỏe mạnh hơn

Vật nuôi có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giúp giảm huyết áp và điều hòa nhịp tim trong các tình huống căng thẳng. Trong một nghiên cứu năm 2002, các nhà nghiên cứu đã so sánh những thay đổi về nhịp tim và huyết áp khi làm việc cường độ cao (làm công việc tính toán trong một khoảng thời gian giới hạn) ở những người nuôi chó hoặc mèo với những người không nuôi. Trước khi bắt đầu, nhịp tim và huyết áp của những người nuôi chó hoặc mèo thấp hơn những người không nuôi. Trong quá trình tính toán, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người nuôi chó hoặc mèo ít bị thay đổi đột ngột về nhịp tim và huyết áp, đồng thời nhịp tim và huyết áp của họ cũng trở lại bình thường. thường nhanh hơn. Họ cũng gặp ít sai sót hơn trong tính toán khi thú cưng của họ có mặt trong phòng. Tất cả những phát hiện này chỉ ra rằng nuôi chó hoặc mèo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như giảm căng thẳng trong công việc, dẫn đến hiệu suất tốt hơn.

Giảm bớt căng thẳng

Việc sở hữu một chú chó hoặc mèo có thể làm giảm huyết áp, giúp cơ thể tiết ra hormone thư giãn và giảm hormone căng thẳng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn căng thẳng, nuôi thú cưng trong phòng sẽ làm giảm huyết áp của bạn tốt hơn so với việc sử dụng một loại thuốc giảm huyết áp phổ biến (chất ức chế ACE). Ngoài ra, hành động vuốt ve con vật yêu thích của bạn đơn giản có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol.

Như vậy, ngoài việc giúp bạn bớt cô đơn, thú cưng còn giúp sức khỏe của chúng ta được cải thiện đáng kể. Hãy cùng PyloStress tiếp tục tìm hiểu những lợi ích sức khỏe khi nuôi thú cưng trong phần 2 nhé.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

6 cách thú cưng có thể cải thiện sức khỏe của bạn http://www.webmd.com/hypertension-high-blood-pressure/features/6-ways-pets-improve-your-health#1 Truy cập ngày 21/04/2017

Lợi ích của thú cưng đối với sức khỏe con người http://center4research.org/healthy-living-prevention/pets-and-health-the-impact-of-companion-animals/ Truy cập ngày 21/04/2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *