Loại nhạc nào giúp bạn giảm stress hiệu quả nhất?

Chia sẻ

Loại nhạc nào giúp bạn giảm stress hiệu quả nhất?

Loại nhạc nào giúp bạn giảm stress hiệu quả nhất?

Stress từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ. Dù bạn có thành công hay hạnh phúc đến đâu thì trong một phần nào đó của cuộc sống, căng thẳng vẫn âm thầm tồn tại bên cạnh bạn. Nghe nhạc là một cách phổ biến để giảm căng thẳng hiệu quả. Giữa rất nhiều thể loại âm nhạc, đâu là sự lựa chọn hiệu quả dành cho bạn?

Mọi người thường chọn nghe những bản nhạc yêu thích để cải thiện tâm trạng. Trên thực tế, nghe những bản nhạc yêu thích sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các chuyên gia đã tiến hành khảo sát và cho rằng, nghe bản nhạc yêu thích chưa chắc đã là phương pháp tốt nhất để giảm căng thẳng.

Dưới đây là một số loại nhạc có hiệu quả giảm căng thẳng cao:

Thể loại nhạc nhẹ

Mặc dù nghe nhạc lạc quan có thể giúp bạn trở nên lạc quan và tràn đầy năng lượng hơn, nhưng các chuyên gia cho rằng chỉ những bản nhạc nhẹ nhàng mới có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng.

Nhạc chậm có tác dụng thiền định, trong khi nhạc nhanh không thể mang lại lợi ích này. Nhạc nhanh chỉ có tác dụng giúp bạn tập trung hơn chứ không có tác dụng giảm căng thẳng.

Nghe nhạc giảm căng thẳng

Nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc cổ điển nhẹ nhàng có thể giúp giảm lo lắng, làm chậm nhịp tim và giảm huyết áp. Phản ứng của não đối với loại nhạc này cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm cũng như lo lắng và căng thẳng.

Các nhà khoa học cũng như các nhà nghiên cứu đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu tác động của âm nhạc đối với não bộ và cảm xúc của chúng ta. Nhạc chậm còn có tác dụng thay đổi tốc độ của sóng não, từ đó hình thành trạng thái tĩnh giúp giảm căng thẳng. Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều nền văn hóa, tôn giáo thường sử dụng những bản nhạc chậm rãi, êm dịu để làm nhạc lễ cho những buổi lễ quan trọng.

Khoa học cũng chứng minh, nghe nhạc bằng tai nghe còn làm giảm căng thẳng, lo lắng ở những bệnh nhân cần phẫu thuật. Ngoài ra, nó còn giúp giảm đau thể chất cũng như suy nhược do đau mãn tính và sau phẫu thuật.

Chọn nhạc theo sở thích của bạn

Nhạc chậm, đặc biệt là nhạc cổ điển, có thể được coi là nhàm chán đối với một số người. Khi bạn ép mình nghe những bản nhạc chậm mà bạn không thích sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, ngược lại còn có thể khiến bạn căng thẳng.

Bạn không cần phải ép mình nghe những bản nhạc mà bạn không thích. Nếu ban đầu bạn không thích nhạc nhẹ, hãy dành một chút thời gian để tìm loại nhạc phù hợp với bạn để giúp bạn giảm căng thẳng. Nếu bạn dành nhiều thời gian tìm kiếm, bạn sẽ tìm được những bản nhạc phù hợp với gu âm nhạc của mình và giải tỏa căng thẳng một cách dễ dàng.

Qua bài viết này, PyloStress hy vọng đã giúp bạn biết thêm một phương pháp mới để giảm stress. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải âm nhạc nào cũng có thể làm giảm căng thẳng!

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Làm thế nào để tạo ra âm nhạc giảm căng thẳng

https://www.webmd.com/balance/stress-management/features/how-making-music-reduces-stress#1

Truy cập ngày 5 tháng 12 năm 2017

Âm nhạc duy nhất thực sự xoa dịu căng thẳng và đau đớn

http://www.lifehack.org/637200/the-only-music-that-really-eases-stress-and-pain?ref=category_page_latest_section_post_637200

Truy cập ngày 5 tháng 12 năm 2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *