Làm thế nào để vượt qua nỗi đau và mất mát

Chia sẻ

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau và mất mát

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau và mất mát

Đối mặt với nỗi đau mất người thân khó hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cơn đau chỉ là cảm giác tạm thời. Đây là cách giúp bạn vượt qua nỗi đau và vực dậy tinh thần.

Vào những thời điểm nhất định trong cuộc đời, bạn sẽ phải đối mặt với nỗi đau mất đi người thân yêu hoặc một vật đã từng gắn bó với mình. Nỗi đau đó có thể khiến bạn không bao giờ quên.

Tuy nhiên, dù đau đớn đến đâu thì đó cũng chỉ là cảm giác nhất thời. Để vượt qua nó, bước đầu tiên là học cách chấp nhận nỗi đau và để bản thân phải chịu đựng. Nỗi đau nào cũng cần thời gian để chữa lành.

Những điều bạn cần biết về nỗi đau và sự mất mát

Khi bạn trải qua sự mất mát, tất nhiên tâm hồn bạn sẽ đau khổ. Đau buồn là cảm giác đau đớn khi người thân qua đời. Mất mát càng lớn, nỗi đau càng lớn. Mất mát không chỉ khi ai đó qua đời, mà là khi bạn bị sa thải khỏi công việc, bán nhà hoặc chia tay người yêu. Mỗi hoàn cảnh sẽ tạo ra những nỗi đau khác nhau.

Đau khổ là cảm xúc chung của con người và ai cũng sẽ trải qua trong đời. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn mau lành và hồi phục nhanh hơn. Việc hàn gắn tình cảm có thể mất nhiều thời gian đối với mọi người, nhưng cuối cùng họ sẽ vượt qua được. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn vượt qua nỗi đau và mất mát:

Tiếp cận với bạn bè và các thành viên trong gia đình

“Một giọt máu đào hơn một ao nước”. Không ai quan tâm đến bạn khi bạn gặp khó khăn hơn gia đình và những người bạn tốt. Nếu bạn thường tự hào mình là người mạnh mẽ thì đây là lúc bạn nên dựa vào người khác. Chỉ bạn mới có thể giúp chính mình, vì vậy hãy nói cho họ biết bạn cần gì và họ sẽ trở thành nguồn động viên to lớn của bạn, có thể là bờ vai để bạn khóc hay giúp bạn sắp xếp. tổ chức tang lễ cho người thân đã khuất.

Đối mặt với cảm xúc

Bạn có thể cố gắng không bộc lộ nỗi đau của mình ngay lập tức, nhưng bạn không thể giấu nó trong suốt quãng đời còn lại. Để chữa lành vết thương, bạn phải học cách chấp nhận nó, nếu không nỗi đau sẽ theo bạn mãi mãi. Cơn đau không được kiểm soát có thể dẫn đến trầm cảm, lo lắng, lạm dụng ma túy và các vấn đề sức khỏe khác.

Nếu bạn buồn, sợ hãi hoặc cô đơn, hãy nhắc nhở bản thân rằng đây chỉ là những phản ứng bình thường xảy ra khi bạn gặp mất mát. Khóc không có nghĩa là bạn yếu đuối và không khóc không có nghĩa là bạn mạnh mẽ. Thành thật với cảm xúc của bạn có thể giúp ích cho bạn và những người xung quanh.

Hãy tạo ra sự thoải mái vì sự tin tưởng

Nếu bạn theo đạo, bạn nên tham gia vào các hoạt động tinh thần có ý nghĩa như cầu nguyện, thiền định hoặc đến nhà thờ – những hoạt động này sẽ mang lại cho bạn sự bình yên trong nội tâm. Những hành động này cũng cho thấy rằng bạn đang thể hiện sự quan tâm đến người thân của mình thông qua lời cầu nguyện, từ trái tim và tâm hồn của bạn.

Thể hiện cảm xúc của bạn theo cách hữu hình hoặc sáng tạo

Bạn không thể nói những điều ngọt ngào với người đã khuất, nhưng bạn có thể viết về sự mất mát của mình trên báo hoặc thư về những điều bạn không bao giờ có thể nói. Nhiều người thường giữ hình ảnh của người đã khuất trong lòng hoặc đóng ảnh vào khung để thấy rằng người đó vẫn còn ở bên mình.

Giữ gìn sức khoẻ

Luôn có một mối liên hệ giữa thể xác và linh hồn. Khi thể chất của bạn tốt thì cảm xúc của bạn cũng sẽ tốt theo. Vì vậy, việc bạn cần làm để tăng cường sức khỏe là ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, tập thể dục và hướng tới tinh thần. Sử dụng rượu hoặc ma túy có thể xoa dịu nỗi đau mất người thân hoặc giúp bạn xoa dịu tâm trạng trong chốc lát, nhưng nó có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn về lâu dài.

Tham gia nhóm hỗ trợ

Những người đau buồn vì mất người thân có thể cảm thấy cô đơn, ngay cả khi những người thân yêu vẫn còn ở bên cạnh. Chia sẻ nỗi buồn với những người đồng cảm với mình là điều bạn nên làm vào lúc này. Bạn có thể liên hệ với các bệnh viện, nhà tang lễ và các trung tâm tư vấn để được giúp đỡ. Mặt khác, giúp đỡ người khác sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn và chia sẻ với người khác sẽ giúp bạn đối mặt với nỗi đau dễ dàng hơn.

Đối mặt với nỗi đau và mất mát là điều mà ai cũng phải trải qua trong đời. Mỗi người sẽ phản ứng khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tính cách, kinh nghiệm sống, niềm tin và bản chất của sự mất mát. Các nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm lý đau buồn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình chữa bệnh.

Vượt qua nỗi đau mất người thân chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng chúng ta vẫn phải vượt qua nỗi đau, bước tiếp và trải nghiệm những điều quý giá trong cuộc sống.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Đương đầu với Đau buồn và Mất mát. http://www.helpguide.org/articles/grief-loss/coping-with-grief-and-loss.htm Truy cập ngày 1/12/2016

Đau buồn bình thường là gì, và các giai đoạn của đau buồn là gì. http://www.webmd.com/mental-health/mental-health-coping-with-grief Truy cập ngày 12/01/2016

Đối phó với đau buồn và mất mát. http://www.nhs.uk/Livewell/emotionalhealth/Pages/Dealingwithloss.aspx Truy cập ngày 01/12/2016

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *