Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Một điều không thể thiếu nếu bạn muốn thăng tiến nhanh chóng

Chia sẻ

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Một điều không thể thiếu nếu bạn muốn thăng tiến nhanh chóng

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Một điều không thể thiếu nếu bạn muốn thăng tiến nhanh chóng

Nếu bạn có kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt, bạn sẽ có nhiều lợi ích trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, làm thế nào để duy trì và phát triển các mối quan hệ đang là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Vậy làm thế nào để xây dựng và những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh bạn?

Nghệ thuật xây dựng mối quan hệ

Nghệ thuật xây dựng mối quan hệ bao gồm nhiều kỹ năng mềm khác nhau. Tất cả đều hữu ích để bạn tương tác với những người khác, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt với mọi người. Dưới đây là 3 cách hiệu quả để bạn xây dựng các mối quan hệ trong công việc và ngoài xã hội.

Đánh giá cao người khác

Ai cũng muốn được người khác đánh giá cao trong công việc và trong cuộc sống. Vì vậy, hãy thành thật khen ngợi những người xung quanh khi họ làm tốt điều gì đó. Sự khen ngợi và công nhận sẽ mở ra cánh cửa cho những mối quan hệ tuyệt vời.

Tránh nói nhỏ

Nhưng những lời đàm tiếu về người khác có thể hủy hoại các mối quan hệ tại nơi làm việc. Nếu bạn đang có xung đột với ai đó, hãy nói chuyện trực tiếp với họ về điều đó. Nói chuyện với các đồng nghiệp khác sẽ làm trầm trọng thêm tình hình và thậm chí làm tăng sự ngờ vực và căng thẳng ở nơi làm việc.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Tích cực tham gia các hoạt động chung

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Một cách khác bạn có thể phát triển kỹ năng xây dựng mối quan hệ của mình là tham gia vào các hoạt động xã hội hoặc nơi làm việc. Điều này không chỉ giúp bạn củng cố các mối quan hệ hiện có mà còn mang đến cho bạn những người bạn mới.

Học cách người Nhật xây dựng mối quan hệ

Văn hóa Nhật Bản rất coi trọng các mối quan hệ. Vì vậy, kỹ năng xây dựng mối quan hệ được coi là điều không thể thiếu đối với bất kỳ ai trên đất nước này. Dưới đây là một vài nguyên tắc để người Nhật xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

1. Đúng giờ

Người Nhật rất coi trọng thời gian. Dù không có quy định cụ thể nhưng họ có thói quen đến trước cuộc hẹn 10 phút để thể hiện sự tôn trọng đối phương. Điều này cũng giúp họ có thời gian tốt nhất để chuẩn bị cho buổi hẹn hò.

2. Chú ý đến lời chào

Đối với người Nhật, chào hỏi là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có thể thành công trong việc xây dựng mối quan hệ với đối phương hay không. Chào hỏi thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến nhau và giúp duy trì sự tương tác với mối quan hệ đó.

3. Kỹ năng xây dựng mối quan hệ của người Nhật: không áp đặt ý kiến ​​cá nhân lên người khác

trò chuyện với cộng đồng lgbt

Ý kiến ​​cá nhân là được, nhưng bạn không nên ép buộc người khác. Trong các mối quan hệ, người Nhật luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến ​​của nhau tại các cuộc thảo luận, trao đổi. Đây cũng là một trong những kỹ năng xây dựng mối quan hệ mà người Nhật được dạy ngay từ khi còn nhỏ.

4. Không nói chuyện riêng khi làm việc

Người Nhật cho rằng nói quá nhiều về những vấn đề cá nhân trong công việc thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và mất tập trung trong công việc. Vì vậy, nếu đang đi làm, bạn không nên “bàn tán” chuyện riêng tư, vừa ảnh hưởng đến công việc của những người xung quanh, vừa ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ với đồng nghiệp.

5. Hãy sử dụng biểu thức vòng

Người Nhật thường không bộc lộ cảm xúc một cách rõ ràng. Vì họ cho rằng nếu nói thẳng vào vấn đề sẽ khiến đối phương tổn thương và ảnh hưởng đến mối quan hệ. Vì vậy, họ thường tránh bày tỏ ý kiến ​​cá nhân một cách quá thẳng thắn và chọn những cách gián tiếp để giữ hòa khí cho mối quan hệ. Điều này cũng khiến đối phương cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi tiếp nhận những ý kiến ​​trái chiều.

3 kỹ năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng

kỹ năng xã hội hợp tác 214707637

Làm hài lòng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đối tác không phải là điều dễ dàng. 3 kỹ năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng sau đây sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

1. Tăng cường mối quan hệ

Chỉ cần một sai sót trong lời nói, hành động hoặc lỗi sản phẩm, dịch vụ cũng có thể khiến khách hàng rời bỏ bạn, dù trước đó họ là những khách hàng thân thiết và trung thành.

Để có một mối quan hệ bền vững với khách hàng, bạn cần thường xuyên củng cố và quan tâm bằng cách: Thường xuyên giữ liên lạc, lắng nghe phản hồi của họ, luôn hỗ trợ khi khách hàng cần giúp đỡ và cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

2. Thường xuyên cung cấp thông tin mới

Chú ý đến lĩnh vực khách hàng quan tâm và chia sẻ với họ bất kỳ bài báo, sách hoặc thông tin mới nào mà bạn biết. Khách hàng sẽ cảm thấy rằng bạn quan trọng và bạn quan tâm đến họ. Bạn có thể chia sẻ thông tin bằng cách gửi email hoặc trò chuyện qua mạng xã hội để thu hút khách hàng về các chủ đề mà họ yêu thích.

3. Kỹ năng xây dựng quan hệ khách hàng: Luôn ghi nhớ những sự kiện đặc biệt

Những ngày lễ, Tết là dịp để bạn thể hiện sự quan tâm và tri ân đến những khách hàng đã đồng hành cùng mình. Không nhất thiết phải quá cầu kỳ, một tấm thiệp, một món quà nhỏ cũng đủ để khách hàng nhớ đến và yêu mến bạn nhiều hơn.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ có thể giúp bạn phát triển trong công việc và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Vì vậy, hãy trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết và rèn luyện thường xuyên để các mối quan hệ của bạn ngày càng bền chặt và tốt đẹp hơn.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

5 bước để xây dựng quan hệ đối tác

Ngày truy cập: 9/3/2021

Xây dựng các mối quan hệ lành mạnh

Ngày truy cập: 9/3/2021

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *