Hiệu ứng ASMR khiến bạn đạt cực khoái như thế nào?

Chia sẻ

Hiệu ứng ASMR khiến bạn đạt cực khoái như thế nào?

Hiệu ứng ASMR khiến bạn đạt cực khoái như thế nào?

ASMR hiện đang trở thành trào lưu khi nhiều người chơi Youtube liên tục tung ra các video có tiếng nói thì thầm, đập đồ vật, đổ nước … Nếu bạn cũng đang thắc mắc ASMR là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào thì hãy cùng PyloStress tìm hiểu nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích thú với tiếng mưa rơi, tiếng sột soạt của sách, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người đã sử dụng những âm thanh quen thuộc của cuộc sống để mang lại niềm vui tương tự. với khi lên đỉnh!

1. ASMR là gì?

ASMR là Là từ viết tắt của Autonomous Sensory Meridian Response, tạm dịch là phản ứng cực khoái độc lập. ASMR đề cập đến cảm giác rùng mình ở đầu hoặc cổ sau khi nhận được một số kích thích như âm thanh nhẹ hoặc chạm nhiều lần. Nhiều người cảm thấy việc rùng mình này rất thư giãn và có phần hưng phấn. Thỉnh thoảng ASMR. tác dụng so với một cơn cực khoái.

Cảm giác ngứa ran của ASMR không giống như cảm giác rùng mình khi nghe nhạc hay. Cảm giác sảng khoái, rùng mình khi nghe một bài hát mình thích cùng lúc lan tỏa khắp cơ thể. Cảm giác ngứa ran của ASMR thường bắt đầu ở đầu và cổ và đôi khi có thể lan ra cánh tay và chân. Hơn nữa, ASMR thường xảy ra theo từng đợt hơn là tất cả cùng một lúc.

2. Các tác nhân tạo ASMR.

Các yếu tố gây ra ASMR. tác dụng rất đa dạng, từ hữu hình đến rất mơ hồ. Nói chung, cảm giác sung sướng ASMR có thể xảy ra nếu bạn tiếp xúc với một số kích thích bằng cách:

Hình ảnh Âm thanh Chất liệu Mùi hương Cảm ứng

Hiệu ứng ASMR hiện đang gây tò mò và dần phổ biến nên có khá nhiều người đã quay video giải thích ASMR là gì với những âm thanh có thể tạo ra hiệu ứng ASMR cho người nghe. Một số âm thanh phổ biến tạo hiệu ứng ASMR trên Youtube bao gồm:

• Thì thầm: Đây là một trong những âm ASMR phổ biến nhất và cũng có những ảnh hưởng rõ ràng nhất, đặc biệt là đối với giọng nữ. Trong các video ASMR, người tạo thường chỉ nói nhỏ để có hiệu ứng tốt hơn.

• Tiếng gõ nhẹ hoặc tiếng cào: Đây là âm thanh người làm video gõ vào bàn, sách, cốc nước hoặc làm xước nhẹ mic thu âm.

• Tiếng lật sách: Đây là âm thanh có thể tạo ra ASMR khá tốt, nhưng không phải ai cũng thích nghe.

Ngoài những âm thanh phổ biến trên, một số âm thanh cũng có thể tạo ra ASMR như:

Tiếng mưa Tiếng nước đổ Tiếng gấp khăn Tiếng nhai thức ăn Tiếng lá khô hay tiếng quả táo cắn dở.

Không chỉ âm thanh mà một tác nhân khác như nghịch tóc, sờ tay, xem người khác vẽ … đều có thể tạo ra hiệu ứng ASMR.

Mỗi người đều có sở thích về chất kích thích của riêng mình ASMR khác nhau. Âm thanh hoặc hình ảnh có thể hoạt động ở người này nhưng không có tác dụng với người khác. Tuy nhiên, tác nhân gây ra thường là những âm thanh nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại.

3. Lợi ích của ASMR là gì?

ASMR là gì?

Các nhà khoa học chỉ mới bắt đầu nghiên cứu ASMR. Trên thực tế, tác dụng của hiệu ứng này vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, một số lợi ích sức khỏe rõ ràng của ASMR bao gồm:

Thư giãn thần kinh

Đây là tác dụng lớn nhất của ASMR. Khi thư giãn, bạn có thể sáng suốt hơn trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, ASMR chỉ gây ra cảm giác thư giãn tạm thời vì hiệu ứng này mất dần sau vài giờ.

Cải thiện sức khỏe

Không chỉ về mặt tâm lý, ASMR còn cải thiện sức khỏe thể chất bằng cách cải thiện tuần hoàn máu, hệ tiêu hóa và có thể giúp bạn giảm cân.

Giúp đi vào giấc ngủ

Đối với những người bị chứng mất ngủ, cảm giác thư giãn từ hiệu ứng ASMR có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng hầu hết mọi người thích xem video ASMR trước khi đi ngủ.

Cải thiện chứng trầm cảm

Một nghiên cứu đã xem xét những lợi ích thay đổi tâm trạng của ASMR. Kết quả chỉ ra rằng những người trải qua ASMR đã cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Một số người thậm chí đã kết hợp âm thanh ASMR với thiền định để điều trị chứng trầm cảm tốt hơn.

Những âm thanh, những cái chạm nhẹ nhàng đôi khi có thể tạo ra những hiệu ứng khiến bạn “sướng” bất ngờ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để giúp mình ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng hoặc chỉ đơn giản là tò mò, hãy thử nó. ASMR. tác dụng để biết ASMR có nghĩa là gì? Vui lòng.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Phản ứng theo kinh tuyến cảm giác tự chủ là gì?

https://www.webmd.com/brain/autonomous-sensory-meridian-response

Ngày truy cập 06/06/2019

Tại sao các video trên YouTube về mọi người thì thầm lại gây ra ‘cơn cực khoái não’

https://www.healthline.com/health-news/what-are-amsr-head-orgasms

Ngày truy cập 06/06/2019

ASMR là gì? Giải thích Ý nghĩa ASMR: Định nghĩa, Kích hoạt và Lợi ích

https://www.theasmr.com/what-is-asmr-metering/

Ngày truy cập 06/06/2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *