Đánh bại căng thẳng với liệu pháp tự nhiên

Chia sẻ

Đánh bại căng thẳng với liệu pháp tự nhiên

Đánh bại căng thẳng với liệu pháp tự nhiên

Bạn có biết? Bạn có một người bạn luôn bên cạnh bạn, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn một cách không mệt mỏi, không vụ lợi, không đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại và không bao giờ phán xét bạn? Bạn có thể là chính mình khi ở bên người bạn đó, ngay cả khi bạn trông xấu xí vào ngày hôm đó. Vậy bạn này là ai? Đó là bản chất.

Từ xa xưa, con người lớn lên cùng thiên nhiên, và dành thời gian thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên góp phần tạo nên hạnh phúc. Nhưng ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của các thành phố với những tòa nhà chọc trời, những con đường nhựa thay thế khung cảnh thiên nhiên, nhịp sống đô thị hối hả buộc con người phải chạy theo guồng quay của công nghiệp. Không bị tụt hậu đã chiếm gần hết thời gian của con người, nhịp sống hiện đại với những thiết bị điện tử tiên tiến khiến chúng ta không mấy mặn mà với việc hòa mình với thế giới.

Thiên nhiên là một liệu pháp kỳ diệu

Cây cối, cỏ, động vật, đại dương, sông, hồ, suối, đồi núi, thung lũng, mây và bầu trời tạo ra không gian ba chiều và trải nghiệm đa giác quan mà màn hình máy tính hoặc tivi không thể chạm tới. Hơn nữa, thiên nhiên là một sinh vật sống. Một nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ 30 phút mỗi ngày ở vùng nông thôn đã làm giảm các triệu chứng trầm cảm ở 70% người tham gia nghiên cứu và bản ngã của họ được cải thiện 90%. Ngược lại, một chuyến đi đến trung tâm mua sắm chỉ có thể cải thiện các triệu chứng trầm cảm của 45% số người tham gia nghiên cứu, và 22% trong nhóm nghiên cứu trở nên tồi tệ hơn khi đi đến trung tâm mua sắm. Trung tâm mua sắm.

Nếu không có điều kiện lui tới các bãi biển, khu rừng, khu bảo tồn quốc gia, bạn có thể trở về với thiên nhiên trong sân nhà hoặc công viên gần nhà. Trồng một số cây ăn quả và hoa để thu hút bướm cũng là một ý tưởng hay để trang trí nhà. Theo một số nghiên cứu, bạn càng dành nhiều thời gian trong không gian xanh của ngôi nhà, ngắm mây bay lơ lửng trên bầu trời trong xanh, nghe gió thổi qua tán cây và đọc một cuốn sách hay giữa đất trời bao la. dưới ánh nắng mặt trời, mức độ căng thẳng sẽ giảm đi đáng kể.

Tận hưởng màu sắc, cây cỏ và âm thanh xào xạc khi gió thổi qua cỏ. Nhìn những hàng cây đứng lặng lẽ như những bậc hiền nhân vị tha. Chúng là biểu tượng của hòa bình, thanh lọc không khí, giữ cho trái đất nguyên khối và mang đến cho con người những bông hoa ngọt ngào mà không đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại.

Không còn căng thẳng khi hòa mình vào thiên nhiên

Nhìn vào hình dáng của cây, chiều cao, cành và rêu trên vỏ cây. Cùng chiêm ngưỡng hình dáng, kích thước, màu sắc và những đường gân trên những chiếc lá xanh mướt bắt mắt. Ngắm nhìn những bông hoa, những chú sóc và những chú chim đang trú ẩn trên những cành cây.

Bằng cách thực hành việc chiêm ngưỡng thiên nhiên như vậy, thiên nhiên sẽ trở thành mối quan tâm hàng đầu trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến cây cỏ, hoa lá, thậm chí cả côn trùng. Thiên nhiên sẽ giúp tâm trí bạn được nghỉ ngơi và thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực đôi khi khiến bạn lạc lối.

Trong một nghiên cứu, những bệnh nhân đang hồi phục sau phẫu thuật cắt túi mật đã quan sát cây trồng trên giường bệnh của họ. Kết quả là họ có thời gian nằm viện ngắn hơn và ít cần dùng thuốc giảm đau hơn so với những bệnh nhân ở trong một căn phòng chỉ có tường gạch. Trong các nghiên cứu khác, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp giảm đau và ít căng thẳng hơn. Trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh tim, thời gian nằm viện của họ sẽ ngắn hơn, đồng thời tuổi thọ cũng dài hơn.

Có một hiện tượng mà các nhà tâm lý học gọi là “sự bù đắp tích cực”. Khi không có mối đe dọa nào, mọi người nhìn nhận môi trường xung quanh một cách tích cực. Trong trạng thái đó, chúng ta bắt đầu khám phá, tham gia và tương tác với môi trường xung quanh. Một số nhà sinh vật học thậm chí còn tin rằng bản năng này giúp chúng ta vui vẻ khi đi bộ đường dài và thúc đẩy trẻ mới biết đi khám phá thế giới xung quanh. Nói cách khác, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc hơn khi tập trung chú ý vào thiên nhiên và tránh xa các mối đe dọa tâm lý. Bằng cách hóa giải tiêu cực và giảm suy nghĩ vẩn vơ, bù đắp sự tích cực có thể giúp bạn gần gũi hơn với những người thân yêu khi dành thời gian cho họ trong khung cảnh thiên nhiên.

Mỗi ngày, hãy tận hưởng không khí trong lành và hồi tưởng về những khoảnh khắc bạn đã trải qua khi ngắm nhìn cây cối xung quanh mình.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Thiên nhiên có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng như thế nào. http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/stress-management/in-depth/exercise-and-stress/art-20044469 15/12/2015

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *