Đàn ông khóc cũng không sao!

Chia sẻ

Đàn ông khóc cũng không sao!

Đàn ông khóc cũng không sao!

Khi đàn ông khóc, đó có thể là dấu hiệu của sự đau đớn tột cùng hoặc niềm vui bất ngờ. Vậy nước mắt của đàn ông có ảnh hưởng đến nam tính không?

Nước mắt thường được cho là “yếu đuối”, nhưng điều này không đúng. Nước mắt thể hiện những cảm xúc, tình cảm ẩn chứa bên trong. Phụ nữ và trẻ em khóc là chuyện bình thường. Trong khi đó, nam giới ngay từ nhỏ đã ý thức được rằng không nên khóc vì điều này khiến họ kém “đàn ông”. Thực tế, những giọt nước mắt của đàn ông chỉ là phản ứng trước những vấn đề khó khăn hay niềm vui vỡ òa.

Đàn ông thường được mong đợi là mạnh mẽ, vì vậy họ phải kiềm chế để không khóc. Dù là ai thì họ cũng phải thể hiện được “bản lĩnh đàn ông” của mình. Trên thực tế, không có một tài liệu chính thức nào nói rằng đàn ông không được khóc. Nhất là khi nam giới cũng phải đối mặt với những thử thách khó khăn ở vị trí trụ cột trong gia đình.

Dưới đây là 5 lý do tại sao đàn ông cần cho phép mình khóc để giải tỏa cảm xúc.

1. Đàn ông khóc để xả stress

Đàn ông khóc để xả stress

Bạn có thể cảm thấy căng thẳng vì áp lực công việc, các mối quan hệ hoặc một thất bại bất ngờ. Có những ngày, bạn cảm thấy như cuộc đời của một người đàn ông bị hủy hoại! Vậy thì đàn ông khóc cũng chẳng sao. Đàn ông cần giảm căng thẳng theo bản năng giống như khi họ còn là một đứa trẻ.

Nếu bạn thường xuyên khóc một mình, đây có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Đàn ông có thể khóc để giảm bớt căng thẳng thay vì lao vào uống rượu, ăn quá no hoặc hút thuốc. Chỉ khi thoát khỏi cảm xúc ức chế, bạn mới có thể áp dụng những lời khuyên như tập thể dục hoặc thiền. Đây là những phương pháp quản lý căng thẳng lành mạnh mà bạn cần tuân thủ.

Khóc là cách giải tỏa căng thẳng theo bản năng mà đàn ông biểu hiện khi gặp quá nhiều áp lực.

2. Đàn ông khóc tốt hơn là hành động bạo lực

Đàn ông khóc khi tức giận

Khi tức giận, đàn ông thường có xu hướng chửi thề, thậm chí có những hành động thô bạo. Những biểu hiện này không chỉ làm giảm giá trị bản thân mà còn có thể khiến người khác bị tổn thương về tinh thần và thể chất. Không ai bắt những người đàn ông khóc lóc, nhưng những người đàn ông bạo lực có nguy cơ bị bỏ tù rất lớn.

Khi bạn tức giận, cơ thể bạn sẽ có phản ứng tự nhiên để giải phóng năng lượng tiêu cực. Người bạn rùng mình, nhiệt độ tăng cao và tứ chi muốn đập phá xung quanh. Giống như một quả bóng bay được bơm căng, nếu bạn không mở nó từ từ, nó sẽ có nguy cơ bị vỡ. Lợi ích của việc khóc là nó giúp làm dịu cảm xúc của cơ thể bằng cách giải phóng các hormone căng thẳng và độc tố tích tụ. Đây cũng là một phản ứng tự nhiên khi bạn cảm thấy đau hoặc bị tổn thương.

Đàn ông có thể khóc để giải tỏa cảm xúc tiêu cực từ từ thay vì trút giận bằng nắm đấm.

3. Đàn ông khóc để bày tỏ tình cảm dịu dàng

Đàn ông khóc để thể hiện tình cảm dịu dàng

Nhiều người cho rằng người đàn ông lý tưởng là người rắn rỏi, mạnh mẽ và dày dạn kinh nghiệm. Trên thực tế, rất nhiều cô gái vẫn đổ rạp trước một chàng trai dịu dàng và ấm áp. Tất nhiên, những anh chàng có kiểu tính cách này cũng dễ rơi nước mắt hơn khi bày tỏ sự đau buồn.

Trong mỗi người đàn ông luôn có một phần nam tính mạnh mẽ của một người đàn ông và bản chất mềm yếu của một đứa trẻ. Sự đan xen giữa phần người lớn và phần trẻ con khiến đàn ông đôi khi trông như một “cậu ấm cô chiêu” trong mắt phụ nữ. Tuy nhiên, những giá trị sống hiện đại đôi khi khiến đàn ông mệt mỏi hơn phụ nữ rất nhiều bởi họ sinh ra để làm trụ cột trong gia đình. Đàn ông khóc chứng tỏ họ rất yêu và trân trọng một ai đó.

Nếu một người đàn ông khóc cho người mình yêu thì đó là những giọt nước mắt đẹp của một tâm hồn dịu dàng.

4. Đàn ông khóc để dạy con về tình yêu

Đàn ông khóc dạy con

Nếu bạn có một cậu con trai nhỏ, bạn có muốn cuộc sống của nó sau này gánh nặng áp lực của một người đàn ông? Mỗi người đàn ông là một tấm gương phản chiếu của con trai mình. Nếu bạn luôn che giấu cảm xúc của mình, bạn sẽ không thể dạy cho con trai mình những bài học ý nghĩa về tình cảm gia đình. Hơn nữa, những đứa trẻ hay che giấu cảm xúc của mình cũng có nguy cơ bị trầm cảm cao.

Nhiều nam giới mắc chứng trầm cảm nam cũng vì áp lực phải che giấu cảm xúc của mình. Thay vì dạy con trai bạn về tiêu chuẩn nam tính “đàn ông không được khóc”, bạn có thể dạy con biết giúp đỡ mọi người và bảo vệ trẻ em. Đây là tiêu chuẩn thực sự của một người đàn ông.

Nếu bạn dạy con cách thể hiện cảm xúc một cách phù hợp, chúng sẽ có khả năng kiểm soát căng thẳng tốt hơn và giảm nguy cơ trầm cảm.

5. Đàn ông khóc để bày tỏ niềm vui

Đàn ông khóc vì hạnh phúc

Không phải lúc nào nước mắt cũng tượng trưng cho nỗi buồn hay sự tức giận. Người đàn ông cũng có thể khóc vì niềm vui gặp lại cha mẹ sau một thời gian xa cách, niềm vui thành đạt… Đàn ông cũng có thể khóc vì niềm vui vỡ òa khi nghe tiếng con cất tiếng khóc chào đời. Những sự kiện hạnh phúc trong đời cũng đáng để đàn ông bộc lộ cảm xúc!

Nước mắt không chỉ thể hiện cảm xúc mà còn thể hiện tình cảm chân thành. Nếu bạn từng chứng kiến ​​một người đàn ông rơi nước mắt vì sung sướng thì đây là khoảnh khắc hạnh phúc hiếm có trong đời.

Đàn ông khóc khi hạnh phúc là mẫu đàn ông giàu tình cảm, biết trân trọng những gì mình đang có.

Chúng ta thường hô hào quyền bình đẳng cho phụ nữ mà quên mất rằng đàn ông cũng phải gánh nặng những định kiến ​​về nước mắt. Họ phải gồng mình gánh vác quá nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ của một người đàn ông. Thực ra, nếu phụ nữ có thể khóc để giải tỏa cảm xúc thì đàn ông khóc cũng không sao!

Thuốc thảo dược PyloStress

Mayoclinic Bệnh trầm cảm ở nam giới: Tìm hiểu các vấn đề Hiểu được bệnh trầm cảm ở nam giới

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.
Trầm cảm nam: Hiểu rõ các vấn đề
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/depression/in-depth/male-depression/art-20046216

Ngày truy cập: 21/11/2019
Quản lý căng thẳng: Kiểm tra phản ứng căng thẳng của bạn
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/stress-management/in-depth/stress-management/art-20044289

Ngày truy cập: 21/11/2019
9 cách Khóc có thể có lợi cho sức khỏe của bạn
https://www.healthline.com/health/benefits-of-crying

Ngày truy cập: 21/11/2019
5 lý do tại sao đàn ông cần học cách khóc
https://www.lifehack.org/347913/5-reasons-why-men-need-learn-how-cry

Ngày truy cập: 21/11/2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *