Căng thẳng ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Chia sẻ

Căng thẳng ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Căng thẳng ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Bạn thường cho rằng mụn trứng cá, bệnh chàm và các bệnh về da khác là do vệ sinh hoặc ăn uống kém. Tuy nhiên, tác động của stress đối với làn da cũng góp phần rất lớn vào việc gây ra những tình trạng này.

Bạn có biết rằng căng thẳng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta, trong đó có làn da? Theo một số nghiên cứu, bạn càng căng thẳng thì tình trạng da sẽ càng trầm trọng hơn. Vậy tác hại của stress đối với làn da nghiêm trọng như thế nào? Hãy cùng PyloStress tìm hiểu nhé.

Căng thẳng giải phóng hormone căng thẳng

Hormone căng thẳng có mối quan hệ mật thiết với tình trạng da, nó là nguyên nhân chính khiến tình trạng mụn, chàm… ngày càng nghiêm trọng hơn. Hormone căng thẳng như CRF hoặc hormone giải phóng CRH là một phần quan trọng của hệ thống phản ứng với căng thẳng. Khi chúng ta căng thẳng hoặc quá nhạy cảm, hệ thống sẽ tiết ra CRF, từ đó dẫn đến các bệnh về da. Một tác hại của stress đối với làn da là nó làm cho quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Căng thẳng tâm lý mãn tính kích thích hệ thần kinh tự chủ, hệ thống renin-angiotensin và trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận. Căng thẳng kéo dài dẫn đến rối loạn chức năng miễn dịch, tăng sản xuất oxy hoạt hóa, tổn thương DNA. Đây đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da.

Căng thẳng gây mất kiểm soát hành vi

Khi bị căng thẳng, chúng ta thường phản ứng như thế nào? Có người sẽ mất kiểm soát hành vi, cào cấu, trầy xước da. Đặc biệt ở những người bị bệnh chàm, căng thẳng càng làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Ở những người bị bệnh vẩy nến, gãi làm cho các vùng bị tổn thương nặng hơn.

Những người thường xuyên bị căng thẳng sẽ khó kiểm soát được những tổn thương trên da. Càng ngứa, càng gãi dẫn đến tiết ra các chất gây viêm nhiễm. Vì vậy, bạn sẽ ngứa nhiều hơn.

Việc điều trị thường sẽ khác nhau ở mỗi người, tuy nhiên bạn cần kết hợp giữa điều trị tâm lý và tình trạng da để bệnh nhanh khỏi.

stress-anh-huong-den-land-da-nhu-the-nao 1

Căng thẳng sẽ khiến bạn ăn uống không lành mạnh

Nếu bị căng thẳng kéo dài sẽ dễ bị trầm cảm và ảnh hưởng đến chế độ ăn uống. Theo các nghiên cứu, khi căng thẳng, chúng ta sẽ có xu hướng thích ăn đồ ngọt, tinh bột và rượu. Đây là những yếu tố khiến các bệnh ngoài da ngày càng trầm trọng hơn.

Theo các nghiên cứu, chỉ số GI (chỉ số phản ánh tốc độ tăng đường huyết sau khi ăn đồ ăn nhiều tinh bột) càng cao thì tình trạng mụn càng nặng.

Vì vậy, cách tốt nhất giúp bạn ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của các bệnh ngoài da là ăn nhiều rau xanh, trái cây và tránh xa những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Căng thẳng khiến bạn ngủ không đủ giấc

Khi căng thẳng, chúng ta thường khó đi vào giấc ngủ, dẫn đến ngủ không đủ giấc. Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da. Da thường tái tạo và sửa chữa trong khi ngủ. Ngủ không đủ giấc sẽ khiến làn da của bạn trông thiếu sức sống và không khỏe mạnh. Do đó, bạn nên cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Một bác sĩ da liễu giải thích căng thẳng có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào. http://www.netdoctor.co.uk/beauty/skincare/a29121/stress-signs-skin-face/. Ngày truy cập 11/02/2017

Ảnh hưởng của căng thẳng đến làn da của bạn. https://www.webmd.com/beauty/the-effects-of-stress-on-your-skin. Ngày truy cập 11/02/2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *