Căng thẳng ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào?

Chia sẻ

Căng thẳng ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào?

Căng thẳng ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào?

Căng thẳng là một trạng thái cảm xúc tiêu cực mà bạn phải đối mặt với áp lực hoặc nỗi buồn trong cuộc sống. Hiểu được căng thẳng và nguyên nhân của nó sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó hơn.

Chúng ta thường sử dụng từ “căng thẳng” khi chúng ta cảm thấy quá tải và tự hỏi liệu chúng ta có thể giải quyết được áp lực hay không. Bất cứ điều gì thách thức hoặc đe dọa hạnh phúc hoặc hòa bình của bạn đều có thể khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, căng thẳng có thể khiến bạn làm việc hiệu quả hơn – nếu không có căng thẳng, cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán và vô nghĩa.

Mặc dù vậy, khi những tác nhân gây căng thẳng làm suy yếu cả sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, thì loại căng thẳng đó thật tồi tệ. Trong bài viết này, PyloStress sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tác hại của stress đối với sức khỏe và tinh thần của bạn.

Sự khác biệt giữa “stress” – căng thẳng – và “stressor” – các yếu tố gây căng thẳng

Một tác nhân gây căng thẳng là một tác nhân gây căng thẳng hoặc kích thích. Căng thẳng là cảm giác bạn nhận được khi bị áp lực, trong khi đó, những yếu tố gây căng thẳng là những thứ bạn phải đối phó trong cuộc sống (như tiếng ồn, người khó chịu, xe chạy nhanh hoặc thậm chí là buổi hẹn hò đầu tiên). Nói chung, càng gặp nhiều tác nhân gây căng thẳng, chúng ta càng cảm thấy căng thẳng.

Nguyên nhân của căng thẳng là gì?

Các nguyên nhân phổ biến của căng thẳng bao gồm:

Người mất tích; Các vấn đề về gia đình; Vấn đề tài chính; Bệnh tật; Công việc; Thiếu thời gian; Chuyển nhà; Các mối quan hệ (bao gồm cả ly hôn).

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác dẫn đến căng thẳng như:

Sự phá thai; Có con; Xung đột tại nơi làm việc; Giao thông tắc nghẽn; Sợ tội ác; Mất việc; Sảy thai; Đông người; Sự ô nhiễm; Sự nghỉ hưu; Ồn ào; Chờ đợi điều gì đó không chắc chắn (chờ xét nghiệm máu, kết quả thi, phỏng vấn, v.v.).

Một người cũng có khả năng bị căng thẳng mà không tìm ra được nguyên nhân. Cảm giác thất vọng, lo lắng và trầm cảm có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn.

Căng thẳng ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào?

Căng thẳng có thể khiến cơ thể bạn:

Mồ hôi; Đau lưng; Tưc ngực; Béo phì ở trẻ em; Đau cơ; Chuột rút hoặc co thắt cơ; Rối loạn cương dương; Mờ nhạt; Đau đầu; Bệnh tim; Huyết áp cao (tăng huyết áp); Giảm ham muốn tình dục; Khả năng miễn dịch suy yếu; Đau cơ; Cắn móng tay; Co giật thần kinh; Khó ngủ; Đau bụng.

Những tác động có thể xảy ra của căng thẳng đối với suy nghĩ và cảm xúc của bạn:

Tức giận; Lo lắng; Phiền muộn; Cảm thấy bất an; Đãng trí; Không thoải mái; Mất tập trung; Bồn chồn; Buồn; Mệt.

Những tác động có thể có của căng thẳng đối với hành vi của bạn:

Ăn quá nhiều; Ăn quá ít; Cảm giác ngon miệng; Cơn giận dữ dội; Lạm dụng ma tuý; Lạm dụng rượu; Hút nhiều thuốc lá hơn; Phản kháng xã hội; Thường xuyên khóc; Ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Stress https://www.psychologytoday.com/basics/stress Truy cập ngày 15/6/2017
Căng thẳng là gì? Làm thế nào để đối phó với căng thẳng http://www.medicalnewstoday.com/articles/145855.php Truy cập ngày 15 tháng 6 năm 2017
Cách đối phó với căng thẳng http://www.nhs.uk/Conditions/stress-anxiety-depression/Pages/und hieu-stress.aspx Truy cập ngày 15/6/2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *