Cách kiểm soát nỗi buồn để cuộc sống tốt đẹp hơn

Chia sẻ

Cách kiểm soát nỗi buồn để cuộc sống tốt đẹp hơn

Cách kiểm soát nỗi buồn để cuộc sống tốt đẹp hơn

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và thoải mái. Mỗi người trong chúng ta đều có những rắc rối và phản ứng với chúng theo cách riêng của mình. Một số người coi những rắc rối của họ là không quan trọng, những người khác tức giận, và một số người luôn phủ nhận những rắc rối của chính mình. Vậy có cách nào giúp chúng ta kiểm soát chứng trầm cảm của mình để cảm thấy dễ chịu hơn không?

Hãy cứ để bản thân chìm trong nỗi buồn một lúc

Bạn sẽ bình tĩnh hơn nếu bạn để cơ thể trôi chảy với những cảm xúc tiêu cực đó trong một thời gian. Khi bạn nghe tin dữ, hãy để bản thân buồn và chìm trong nỗi buồn một thời gian. Bên cạnh việc chìm đắm trong nỗi buồn, bạn cũng nên xác định những cảm xúc hiện tại của mình là thất vọng, tức giận hay sợ hãi. Xác định cảm xúc hiện tại của chúng ta giúp chúng ta tìm cách điều chỉnh nó dễ dàng hơn. Hãy cứ để những cảm xúc tiêu cực đọng lại trong một thời gian. Bạn cũng có thể hét thật to và bày tỏ cảm xúc của mình tại thời điểm đó, miễn là bạn có thể giải tỏa được những tức giận trong lòng. Sau khi mọi cảm xúc tiêu cực được giải tỏa, bạn sẽ đủ bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề một cách thông minh và khách quan hơn.

Đánh giá lại mọi thứ tồi tệ như thế nào

Sau khi để cảm xúc tuôn trào, hãy tạm dừng một chút và dành thời gian để phân tích vấn đề. Đó có thể là trường hợp xấu nhất đối với bạn, nhưng cũng có thể là do bạn chỉ đang phóng đại. Cảm xúc đôi khi không được đánh giá khách quan và dễ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn thực tế. Vì vậy, khi bình tĩnh hơn, hãy phân tích lại vấn đề một cách khách quan, điều này sẽ giúp bạn tránh phóng đại sự việc và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Chọn một phản ứng tích cực cho một vấn đề tiêu cực

Chúng ta không thể điều chỉnh cảm giác của mình khi buồn, nhưng chúng ta có rất nhiều lựa chọn để phản ứng với mọi điều tiêu cực xảy ra với mình. Phản ứng tích cực sẽ ngăn bạn có những cảm xúc tồi tệ hơn như bực bội, tức giận, ghen tị và đau lòng.

Đừng chìm đắm trong nỗi buồn quá lâu

Chìa khóa để quản lý nỗi buồn là đừng để những cảm xúc tiêu cực đọng lại quá lâu. Chỉ cần bạn không để mình rơi vào trạng thái tuyệt vọng, chán nản thì nỗi buồn hoàn toàn có thể kiểm soát được. Thay vì liên tục nghĩ về những điều tồi tệ, bạn có thể biến chúng thành động lực hoặc những suy nghĩ tích cực để thay đổi tâm trạng và cảm thấy thoải mái hơn.

Giảm phản ứng tiêu cực bằng cách giảm căng thẳng

Bạn có thể tìm những cách giảm căng thẳng nhanh chóng để giải tỏa căng thẳng như thiền, đi bộ, nghe nhạc, tắm hoặc xem một bộ phim hài. Giảm căng thẳng là rất quan trọng, vì mức độ căng thẳng cao có thể khiến bạn nhạy cảm hơn và có nhiều khả năng phản ứng tiêu cực với bất kỳ vấn đề nào. Vì vậy, có một cái gì đó để làm mỗi ngày để thư giãn sẽ giúp bạn bình tĩnh và tích cực khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn.

Hãy nhìn nhận vấn đề theo những cách khác nhau

Tiến sĩ tâm lý học Tiến sĩ Jim Loehr từng có bài phát biểu về việc đóng khung các sự kiện trong cuộc sống theo cách xây dựng. Cho dù vấn đề bạn gặp phải là tiêu cực hay đáng buồn, hãy tìm cho mình bất kỳ yếu tố tích cực nào để dựa vào đó và tìm ra cách giải quyết vấn đề từ yếu tố đó. Nhìn nhận vấn đề một cách tích cực sẽ giúp chúng ta quản lý nỗi buồn dễ dàng hơn.

Đừng quá lo lắng về những gì người khác nghĩ

Những bình luận xúc phạm hoặc xúc phạm có thể dễ dàng khiến một người cảm thấy buồn và tổn thương. Vì vậy, bạn nên cởi mở và tiếp thu những ý kiến ​​đóng góp, xây dựng và không nên quá quan tâm đến những nhận xét hay phản hồi tiêu cực và phản cảm hơn là đưa ra. Chú ý đến những phản ứng tiêu cực như vậy chỉ khiến bạn trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn.

Hạn chế tiếp xúc với những người phản ứng tiêu cực

Mặc dù việc lắng nghe và chia sẻ là rất quan trọng nhưng bạn không nên ở bên cạnh những người có quá nhiều cảm xúc tiêu cực và phóng đại mọi thứ. Khi một người có quá nhiều cảm xúc xấu, họ dễ nổi nóng, ảnh hưởng hoặc khiến mọi người cảm thấy tồi tệ hơn. Vì vậy, bạn nên tránh tiếp xúc với những người có quá nhiều năng lượng tiêu cực. Nếu bạn phải đối phó với chúng, hãy để những cảm xúc tiêu cực “từ tai này sang tai kia” và quên nó đi ngay lập tức. Đặc biệt khi bạn cũng đang cảm thấy tồi tệ, bạn không nên tiếp xúc với những người như vậy.

Viết ra những cảm xúc tiêu cực của bạn

Viết ra cảm xúc của bạn có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Viết nhật ký là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn giải phóng mọi cảm xúc và lo lắng một cách thoải mái nhất. Nhật ký chỉ lắng nghe và không phán xét đúng sai với tất cả những gì bạn chia sẻ. Khi bạn cảm thấy thoải mái khi được lắng nghe, bạn sẽ dễ dàng viết ra bất kỳ cảm xúc cá nhân nào. Viết lách sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều điều từ những gì đã xảy ra và thay đổi. Viết nhật ký cũng có thể giúp giảm đau về tinh thần và khơi dậy những cảm xúc tích cực của bạn.

Thực hành suy nghĩ tích cực

Khi bạn tập trung quá nhiều vào những điều tiêu cực, bạn sẽ không còn nhìn thấy những điều tốt đẹp khác xung quanh nữa vì não của bạn đang bị buộc phải tập trung vào những điều tồi tệ đó. Tuy nhiên, bạn có thể giúp não tập trung vào những điều tích cực hơn. Lập danh sách 10 đến 20 điều bạn biết ơn mỗi ngày sẽ giúp não bộ của bạn tập trung hơn vào những suy nghĩ tích cực. Tập trung vào điều tích cực cũng rất hiệu quả trong việc giảm suy nghĩ tiêu cực.

Hít thở để cảm thấy bình tĩnh

Trung tâm cảm xúc của não sẽ không thể suy nghĩ khách quan khi bạn rơi vào trạng thái căng thẳng. Vì vậy, giải pháp đơn giản cho bạn lúc này là hít thở sâu vài lần, vì hít thở sâu sẽ làm tiêu tan các hormone căng thẳng thông qua việc tăng lượng oxy trong máu và giúp não trở lại trạng thái bình thường. bình thường và không căng thẳng. Ngoài ra, hít thở sâu còn có tác dụng giúp tinh thần thoải mái, tĩnh tâm hơn. Tuy nhiên, khi những vấn đề quá căng thẳng, nặng nề, bạn có thể chia sẻ với bạn bè, người thân hoặc chuyên gia tâm lý.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn sẽ có thể gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những tình huống như thế này, hãy tự nhủ rằng những điều này sẽ qua đi và mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Hãy luôn giữ thái độ sống tích cực để cuộc sống trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

11 Cách Người Thông Minh Về Cảm Xúc Vượt Qua Sự Thất Vọng www.womansday.com/relationships/advice/a57401/how-to-deal-with-disappointment/ Truy cập ngày 12/01/2017.

Cách Đối phó với Sự Thất vọng https://www.psychologytoday.com/blog/emotional-fitness/201106/how-deal-disappointment Truy cập ngày 12/01/2017.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *