Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống giúp bạn không bị căng thẳng

Chia sẻ

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống giúp bạn không bị căng thẳng

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống giúp bạn không bị căng thẳng

Căng thẳng có thể tấn công bạn mỗi ngày từ công việc, tiền bạc cho đến các mối quan hệ. Có bí quyết nào giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống để bạn có thể xử lý mọi việc dễ dàng hơn không?

Không chỉ thời trang mới chuộng phong cách tối giản “less is more”, cuộc sống hàng ngày của bạn cũng cần được đơn giản hóa để giảm bớt căng thẳng. Bạn có thể đơn giản hóa môi trường xung quanh, thói quen hàng ngày và quản lý cuộc sống của mình bằng cách làm theo các mẹo sau!

Đơn giản hóa không gian xung quanh

Đơn giản hóa không gian xung quanh

Khi lãng phí thời gian tìm đồ hoặc mở tủ quần áo mà không biết mặc gì, bạn sẽ rất dễ trở nên căng thẳng. Do đó, bạn nên thử áp dụng những mẹo nhỏ để đơn giản hóa cuộc sống bằng cách giữ nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp bàn làm việc.

Dọn Dẹp Nhà Cửa

Một không gian sạch sẽ và ngăn nắp sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng. Bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều so với khi căn phòng ngổn ngang quần áo hay bát đĩa chưa rửa.

Nếu bạn có ít đồ đạc hơn, bạn sẽ cảm thấy không gian sống trở nên thoải mái hơn. Thay vì mất thời gian quản lý đồ đạc, bạn có thể tập trung làm những gì mình yêu thích.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng dọn dẹp không gian sống của bạn có tác dụng hữu ích cho cả tinh thần và thể chất. Đó là sự lộn xộn của đồ đạc có thể khiến bạn căng thẳng, chứ không phải những vấn đề bạn phải đối mặt. Một cuộc khảo sát cho thấy những phụ nữ sống trong những ngôi nhà lộn xộn có nồng độ hormone căng thẳng cortisol cao. Trong khi đó, những người sống trong nhà ngăn nắp và ngăn nắp ít bị căng thẳng hơn. (đầu tiên)

Bạn có thể đặt lịch dọn dẹp của riêng mình như thế này để giảm bớt căng thẳng:

Đổ rác 1 lần / ngày Giặt quần áo 3 lần / tuần Dọn dẹp nhà cửa 1 lần / tháng

Đối với phụ nữ có con nhỏ, việc dọn dẹp đồ chơi cũng chiếm nhiều thời gian khi trẻ hay quậy phá. Trên thực tế, trẻ em không cần quá nhiều đồ chơi để có thể hạnh phúc. Để đơn giản hóa cuộc sống, bạn có thể thu dọn đồ chơi của con mình:

Vứt bỏ tất cả đồ chơi cũ hoặc bị hư hỏng. Để khoảng 5-7 món đồ chơi yêu thích và phù hợp với lứa tuổi của bé. Thu gom đồ chơi cũ có thể dùng để làm từ thiện cho trẻ em nghèo.

Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng

Bàn làm việc bừa bộn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm tài liệu hoặc mất cảm hứng để bắt đầu một ngày làm việc mới. Bạn nên vứt bỏ những giấy tờ cũ, đồ ăn thừa hoặc những vật dụng không cần thiết. Để học lối sống tối giản, bạn nên giới hạn 3 loại vật dụng cơ bản trên bàn, bao gồm:

Vật tư làm việc: máy tính xách tay, máy tính xách tay và bút
Vật dụng cá nhân: ly nước và điện thoại
Đồ trang trí: chậu cây

Tốt nhất nên chọn bàn làm việc có ngăn kéo và ngăn kéo để đựng tài liệu, văn phòng phẩm. Trên bàn chỉ cần có laptop và chậu cây sẽ giúp bạn tập trung để làm việc tăng năng suất.

Đơn giản hóa thói quen hàng ngày của bạn

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống về thói quen

Để đơn giản hóa thói quen hàng ngày, điều đầu tiên bạn cần làm là từ bỏ những thói quen xấu. Sau đó, bạn sẽ tập những thói quen lành mạnh để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Từ bỏ thói quen xấu

Bạn nên từ bỏ những thói quen xấu như thức khuya, dậy muộn, ăn uống thất thường, hút thuốc, uống rượu bia… Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc phải những thói quen xấu với suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe. sức khỏe tinh thần:

Hối tiếc những kỉ niệm ngày xưa Không dám lựa chọn điều mình muốn Cảm thấy thật đáng thương

Hãy tưởng tượng tâm trí bạn giống như một chiếc tủ với nhiều ngăn kéo. Bạn nên thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực càng sớm càng tốt. Làm như vậy, bạn sẽ có không gian trống cho những suy nghĩ tích cực về tình yêu, niềm tin và sức mạnh.

Tập thói quen tốt cho sức khỏe

Những thói quen lành mạnh không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện tinh thần. Những người có thói quen sống lành mạnh thường ít bệnh tật, tinh thần vui vẻ và sống lâu hơn (2).

Tuy nhiên, bạn sẽ khó thay đổi thói quen của mình nếu bạn đặt ra cho mình những mục tiêu khó. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đơn giản hóa các thói quen lành mạnh?

Bạn có thể bắt đầu tập trung vào ba thói quen cơ bản sau để bảo vệ sức khỏe của mình:

• Ăn nhiều rau hơn: Bạn nên ăn ít nhất 1 phần rau, 2 phần trái cây và uống nhiều nước mỗi ngày.

• Tập thể dục hàng ngày: Dành 30-45 phút vận động như đi bộ, tập gym, yoga …

• Nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi: Khi đối mặt với áp lực công việc, bạn nên nghỉ ngơi 10-15 phút.

Đơn giản hóa quản lý cuộc sống

Bí quyết để đơn giản hóa cuộc sống về tiền bạc

Cuộc sống của bạn có ba thứ quan trọng nhất cần được quản lý: tiền bạc, thời gian và các mối quan hệ. Nếu bạn có thể kiểm soát tốt ba điều này, cuộc sống sẽ trở nên đơn giản hơn vì bạn không rơi vào những tình huống căng thẳng.

Quản lý tiền bạc

Những giá trị sống hiện đại có thể khiến bạn đánh mất chính mình vì mải miết kiếm nhiều tiền để thể hiện sự thành công. Thực tế, bạn có bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc bạn quản lý tài chính cá nhân tốt như thế nào. Đây có thể là một trong những áp lực khiến bạn căng thẳng vào cuối tháng khi tài khoản không đủ chi tiêu.

Bí quyết để đơn giản hóa cuộc sống của bạn có thể bắt đầu bằng cách học cách tiết kiệm tiền:

Trích 20 – 30% lương gửi vào sổ tiết kiệm và để trong tài khoản. Hạn chế chi 50-70% lương cho những nhu cầu thiết yếu. Đặt mục tiêu trong tài khoản cần ít nhất 6-12 tháng lương.

Quản lý thời gian

Tiền mất đi vẫn có thể kiếm được nhưng thời gian trôi qua thì không thể lấy lại được. Tuy nhiên, chúng ta rất dễ lãng phí thời gian vào những việc vô bổ như lướt Facebook, than phiền về những điều không như ý hay chơi game. Thói quen làm việc đa nhiệm cũng là nguyên nhân gây ra căng thẳng.

Bạn có thể đơn giản hóa cuộc sống của mình bằng các mẹo quản lý thời gian sau:

Lập danh sách việc cần làm Giới hạn thời gian cho từng công việc Ưu tiên thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe

Quản lý mối quan hệ

Khi quản lý các mối quan hệ, bạn cần kiên quyết tránh hoặc loại bỏ các mối quan hệ độc hại. Mối quan hệ độc hại là những người hay phàn nàn, hung hăng và giả tạo. Những kiểu người này chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và bối rối hơn vì luôn phức tạp hóa vấn đề.

Để từ bỏ những mối quan hệ độc hại, bạn có thể thử những cách sau để đơn giản hóa cuộc sống của mình:

Bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn trên Facebook để bạn không phải đọc những bài viết tiêu cực. Giữ cuộc trò chuyện ở mức độ xã hội và không chia sẻ suy nghĩ cá nhân. Đừng nói những lời tiêu cực về người thứ ba.

Có những vấn đề phức tạp hơn để giải thích, bởi vì bên kia không tin tưởng hoặc hiểu bạn. Do đó, cách đơn giản nhất là bạn nên im lặng.

Nếu bạn không thể nhớ tất cả những lời khuyên trên, chỉ cần nói với bản thân: “Bất cứ điều gì khiến tôi cảm thấy bối rối, hãy cho qua”. Một cuộc sống phức tạp bắt đầu từ sự thiếu quyết đoán của bạn khi giải quyết các vấn đề. Có can đảm chấp nhận sự khác biệt để bỏ qua suy nghĩ của người khác. Nếu bạn không làm gì sai thì không có gì phải sợ!

Thuốc thảo dược PyloStress

(1) Phòng khám Mayo Việc ngăn nắp không gian có thể giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn Làm sạch không gian sống có thể giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

(2) Healthline Lợi ích của thói quen lành mạnh Lợi ích của thói quen lành mạnh

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Làm thế nào để ngăn nắp không gian của bạn có thể giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/stress-management/in-depth/how-decluttering-your-space-could-make-you-healthier-and-happier/art-20390064
Ngày truy cập: 11/11/2019

Lợi ích của thói quen lành mạnh
https://www.healthline.com/health/5-benefits-healthy-habits
Ngày truy cập: 11/11/2019

5 cách để đơn giản hóa cuộc sống của bạn
https://www.psychologytoday.com/us/blog/what-mentally-strong-people-dont-do/201807/5-ways-simplify-your-life
Ngày truy cập: 11/11/2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *