“Bật mí” 5 thói quen xả stress sai lầm khiến stress

Chia sẻ

“Bật mí” 5 thói quen xả stress sai lầm khiến stress

Khi gặp căng thẳng, mỗi người sẽ đưa ra một số cách giải quyết khác nhau. Dưới đây là 5 thói quen xấu khi xả stress mà ai cũng có thể mắc phải.

Có rất nhiều thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn, trong khi cũng có một số thói quen xấu gây hại cho sức khỏe tinh thần của bạn. Mọi người thường không chú ý đến những thói quen này vì họ thường nghĩ rằng chúng có vẻ như vô hại. Tuy nhiên, chúng thực sự có thể cản trở hạnh phúc của bạn và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn về lâu dài.

Dưới đây là những cách không lành mạnh để đối phó với đau buồn và tác hại cụ thể của từng cách.

Sử dụng quá nhiều caffeine

Nhiều người thích thưởng thức một lượng caffeine hàng ngày để có cảm giác sảng khoái, tỉnh táo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng caffein là một loại thuốc gây nghiện, sử dụng lâu dài có thể dẫn đến nghiện. Phần lớn những người sử dụng cà phê bị rối loạn phụ thuộc vào caffeine ở mức độ nhẹ hơn. Họ thường là những người sử dụng caffeine để tăng cường năng lượng vào buổi sáng và có thể uống suốt cả ngày để duy trì năng lượng. Theo thời gian, họ sẽ thấy giấc ngủ của mình bị xáo trộn bởi caffeine. Họ không thể ngủ vào ban đêm dẫn đến cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng, và một lần nữa cần caffeine để tăng cường năng lượng. Việc lặp lại cùng một chu kỳ sẽ chỉ khiến họ thêm căng thẳng.

Khói

Đối với nhiều người, hút thuốc là một liều thuốc giảm căng thẳng tức thì. Thực tế, những lúc tâm lý căng thẳng – chẳng hạn như căng thẳng hay trầm cảm – thì không thể tránh xa được việc hút thuốc, và bỏ thói quen xấu thì càng khó. Người ta nói rằng bỏ thuốc lá cũng khó như bỏ heroin. Thật không may, thuốc lá có chi phí cao và các vấn đề sức khỏe thể chất mà nó gây ra cũng rất tốn kém để điều trị, vì vậy hãy từ bỏ nó càng sớm càng tốt, vì những lợi ích của việc hút thuốc là không gì sánh được. đáng những tác hại mà nó gây ra.

Uống bia

Nhiều người nghĩ rằng một ly rượu vang là một cách tốt để giúp bạn thư giãn sau một ngày căng thẳng. Hầu hết các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đều đồng ý về điều này, và nghiên cứu được trích dẫn cũng chỉ ra rằng rượu vang đỏ rất tốt cho hệ tim mạch. Tuy nhiên, uống quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, khiến bạn căng thẳng hơn về lâu dài. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy hạn chế uống rượu và chỉ uống một hoặc hai ly mỗi ngày. Cách tốt nhất, bạn nên tìm một phương pháp khác để giải tỏa căng thẳng và trầm cảm thay vì uống rượu bia.

Mua sắm quá mức

Khi căng thẳng, bạn có thể mua một món đồ mình thích, đây là cách xả stress rất tốt. Nhưng nếu mua quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược, ảnh hưởng lớn đến tài chính, về lâu dài sẽ khiến bạn lo lắng hơn.

Ăn tham

Ăn có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong một thời gian, nhưng cơn đói do chấn thương tâm lý không thể thỏa mãn chỉ bằng thức ăn. Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể khiến bạn thêm căng thẳng bằng cách gây ra sự mất cân bằng lượng đường trong máu, đôi khi khiến tình huống căng thẳng dường như không thể kiểm soát được, dẫn đến bạn cảm thấy quá tải. Mọi thứ còn tệ hơn cả khi bạn chưa ăn. Kết quả là, thay vì tìm cách tốt hơn để đối phó với căng thẳng, bạn lại chọn ăn quá nhiều, điều này khiến bạn tăng cân và tăng mức độ căng thẳng.

Tóm lại, để thay đổi những thói quen đối phó với stress không lành mạnh, chúng ta phải thừa nhận những hậu quả mà chúng gây ra và thấy rằng dù bạn đã sử dụng chúng vì lý do gì trước đây thì chúng cũng thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

5 thói quen xấu gây hại cho não của bạn. http://fgbt.org/Health-Tips/5-bad-habits-that-damage-your-brain.html. Ngày truy cập 29/12/2016.

Thói quen xấu có thể làm tổn thương não của bạn. http://www.webmd.com/alzheimers/ss/slideshow-bad-brain-habits. Ngày truy cập 29/12/2016.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *