9 lợi ích tuyệt vời khi bạn nuôi thú cưng

Chia sẻ

9 lợi ích tuyệt vời khi bạn nuôi thú cưng

9 lợi ích tuyệt vời khi bạn nuôi thú cưng

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng tâm trạng của bạn tốt hơn khi có một con vật cưng bên cạnh? Đúng. Dành thời gian cho chó, mèo hoặc các động vật khác sẽ cải thiện tâm trạng cũng như sức khỏe của bạn. Theo một nghiên cứu, phần lớn những người nuôi thú cưng, đặc biệt là những người ở gần với thú cưng của họ luôn có tâm trạng vui vẻ hơn những người không nuôi thú cưng. Bài viết sẽ cho bạn thấy thú cưng còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế nữa.

Giảm căng thẳng

Có một con chó hoặc một con mèo sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Nuôi động vật có thể giúp bạn giảm huyết áp, thư giãn cơ thể, điều hòa hormone và đặc biệt là giảm hormone căng thẳng.

Cải thiện tâm trạng

Cung thu

Chủ sở hữu vật nuôi thường hạnh phúc hơn, tự tin hơn và ít cô đơn hơn những người khác. Thú cưng mang lại cho bạn cảm giác thân thuộc và gần gũi, đồng thời khiến bạn cảm thấy mình quan trọng đối với chúng.

Thú cưng là liều thuốc bổ cho tinh thần

Chỉ vài phút chơi đùa với chó, mèo hay ngắm nhìn đàn cá bơi lội tung tăng sẽ giúp bạn xả stress và thư giãn rất nhiều. Theo lý giải của khoa học, khi ở cạnh thú cưng, cơ thể bạn sẽ trải qua một quá trình chuyển đổi sinh lý ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bạn. Mức độ cortisol – một loại hormone liên quan đến căng thẳng – giảm đáng kể. Trong khi đó, hormone serotonin để cải thiện sức khỏe tăng lên.

Giúp bạn cởi mở hơn

Một trong những cách để giữ tinh thần nhạy bén là giao tiếp với người khác. Những người nuôi động vật thường có xu hướng hòa đồng với nhau. Con chó của bạn là một người bắt đầu cuộc trò chuyện thú vị. Do đó, hãy đưa cún cưng đến công viên thú cưng, bạn và thú cưng sẽ dễ dàng hòa nhập với mọi người xung quanh.

Cải thiện hệ thống miễn dịch của con bạn

Cung thu

Một số nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ lớn lên trong nhà có nuôi thú cưng ít bị dị ứng hoặc hen suyễn hơn những đứa trẻ khác. Một bằng chứng khác cũng cho thấy rằng đối với những gia đình có nuôi thú cưng, trẻ nhỏ thường ít bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng tai hơn.

Giữ gìn sức khỏe của bạn

Không cần phải nói, chủ sở hữu động vật luôn cảm thấy thoải mái khi họ có một con vật cưng. Không chỉ là cảm giác vui sướng khi được thú cưng quấn quýt bên mình mà sức khỏe của bạn luôn được duy trì ở mức tốt. Có thể khó tin nhưng thú cưng thực sự mang lại rất nhiều cải thiện về sức khỏe.

Đảm bảo huyết áp của bạn luôn nằm trong ngưỡng cho phép

Huyết áp cao buộc bạn phải tập thể dục và kiểm tra cân nặng thường xuyên. Tuy nhiên, với những người nuôi động vật, việc kiểm soát huyết áp là điều vô cùng dễ dàng. Một nghiên cứu trên 240 cặp vợ chồng đã chỉ ra rằng những gia đình nuôi động vật có xu hướng huyết áp và nhịp tim ổn định hơn những gia đình khác. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng trẻ em bị huyết áp cao có thể cải thiện tình trạng bệnh bằng cách cưng nựng chó.

Giúp giảm cholesterol

Cung thu

Thông thường, các bác sĩ sẽ khuyên bạn thực hiện chế độ ăn kiêng, luyện tập và sử dụng thuốc để giảm lượng mỡ trong máu. Tuy nhiên, đối với chủ sở hữu động vật, nó dễ dàng hơn rất nhiều. Các nhà khoa học đã chứng minh mức cholesterol và triglyceride ở những người nuôi động vật thấp hơn so với những người khác. Ngoài việc nuôi thú cưng, bạn cũng phải duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Thể lực tốt hơn

Những người nuôi chó thường năng động và ít nguy cơ béo phì hơn những người khác. Chỉ cần dắt chó đi dạo 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn luôn năng động và giảm thiểu các rủi ro về sức khỏe. Hai buổi đi dạo vào buổi sáng và buổi chiều sẽ cho kết quả như nhau và sau đó bạn có thể chơi với chó ngoài sân để tăng cường sức khỏe.

Thú cưng không chỉ cải thiện tâm trạng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn hãy đối xử thật tốt với người bạn nhỏ này để cuộc sống thêm tươi vui.

Bạn có thể quan tâm đến các bài viết sau:

Sách tô màu: liệu pháp màu sắc giúp giảm căng thẳng “Giấc mơ” là điềm báo của người sáng tạo 7 mối nguy hiểm đáng sợ nếu không bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

27 Cách Vật Nuôi Có Thể Cải Thiện Sức Khỏe Của Bạn http://pets.webmd.com/ss/slideshow-pets-improve-your-health. Ngày truy cập 7/11/2016.

6 Cách Vật Nuôi Có Thể Cải Thiện Sức Khỏe Của Bạn http://www.webmd.com/hypertension-high-blood-pressure/features/6-ways-pets-improve-your-health. Ngày truy cập 7/11/2016.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *