7 cách giúp bạn không bị căng thẳng vì trễ thời hạn

Chia sẻ

7 cách giúp bạn không bị căng thẳng vì trễ thời hạn

7 cách giúp bạn không bị căng thẳng vì trễ thời hạn

Bạn có hay bị trễ deadline khiến sếp phàn nàn không? Nếu bạn biết cách sắp xếp công việc hợp lý, deadline sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa!

Bất kỳ công việc hay dự án nào cũng cần có thời hạn hoàn thành. Điều này sẽ nhắc bạn hoàn thành mọi thứ đúng tiến độ. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể theo kịp thời hạn đã đặt ra. Việc trễ hạn thường kéo theo rất nhiều hệ lụy. Không chỉ khiến bạn bị căng thẳng, mất uy tín mà tệ hơn, bạn còn dễ bị mất khách, mất việc, hao tài tốn của.

Vì vậy, bạn cần đề ra kế hoạch để luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn. Đừng để nỗi ám ảnh bị “trễ deadline” khiến bạn căng thẳng vào phút cuối. Bạn có thể thử áp dụng 7 cách giúp bạn quên đi cơn ác mộng về deadline để tạo uy tín và thu hút khách hàng mới cũng như bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

1. Hiểu rõ yêu cầu của công việc

Trễ hạn

Một số người thường không dành thời gian để thảo luận kỹ lưỡng về các yêu cầu công việc. Bạn cần dành thời gian để nói chuyện rõ ràng với sếp trong công ty hoặc với khách hàng. Điều này để tránh nhầm lẫn khi bắt tay vào thực hiện. Không chỉ vậy, đôi khi bạn cũng có thể phải làm nhiều phiên bản khác nhau để hy vọng có được giải pháp phù hợp với khách hàng. Trường hợp xấu nhất là dù đã làm mọi cách nhưng bạn phải làm lại toàn bộ chỉ vì người nhận không thích!

Bạn có thể tiết kiệm công sức và thời gian nếu biết cách đặt câu hỏi để hiểu khách hàng cần gì và có mong muốn cụ thể đối với công việc mà họ đã giao cho bạn..

2. Cập nhật tiến độ thường xuyên

Thường xuyên cập nhật tiến độ

Cho dù bạn là một người làm việc tự do hay một nhân viên chính thức, bạn cần phải có tổ chức. Bạn cần có một lịch trình cập nhật thông tin về các dự án mà bạn đang nhận với thời hạn rõ ràng kèm theo. Điều này sẽ giúp bạn ưu tiên công việc của mình trước và sau đó không bao giờ quên sắp xếp thời hạn. Đối với những dự án lớn, bạn cũng nên phân chia rõ ràng thời hạn hoàn thành từng phần.

Bạn nên ghi tất cả các dự án có cùng thời hạn vào cùng một cuốn sổ thay vì chia chúng thành nhiều ghi chú. Điều này sẽ hạn chế việc mất nội dung và giúp bạn kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn.

3. Chia nhỏ công việc để hoàn thành

Chia nhỏ công việc để hoàn thành

Nếu bạn có nhiều dự án cần hoàn thành, bạn nên ưu tiên những dự án khẩn cấp trước. Với mỗi dự án, bạn cần chia nhỏ khối lượng công việc để biết chính xác mỗi ngày bạn cần đảm bảo thực hiện đúng thời hạn. Lưu ý rằng bạn cần hạn chế sự chậm trễ nhất có thể. Điều này sẽ dễ gây ra áp lực công việc cho những ngày tiếp theo và bạn rất dễ bị trễ deadline nếu làm như vậy.

Đầu tiên, bạn hãy vạch ra các bước và công việc cụ thể cần phải thực hiện. Sau đó, bạn dán nhãn từng thứ nhỏ theo thứ tự thời gian. Cuối cùng, hãy bắt đầu làm từng việc một cho đến khi bạn hoàn thành.

4. Hãy thực tế khi đặt mục tiêu công việc

Hãy thực tế khi đặt mục tiêu công việc

Thật dễ dàng để nghĩ rằng bạn sẽ hoàn thành mọi thứ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm. Cho dù bạn đang cố gắng gây ấn tượng với khách hàng hay đơn giản là bạn đánh giá thấp khối lượng công việc, điều quan trọng là phải thực tế về thời hạn. Điều này là vì lợi ích của bạn và khách hàng của bạn. Bởi vì nếu bạn bỏ lỡ thời hạn, bạn sẽ không chỉ thất vọng về bản thân mà còn cả khách hàng sẽ nghĩ xấu về bạn.

Bạn nên dành thêm thời gian để thực hiện một dự án. Theo cách đó, nếu có điều gì đó không mong muốn xảy ra, bạn sẽ có thêm vài ngày để khắc phục hoặc gây ấn tượng với khách hàng bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn..

5. Làm việc nhiều hơn khi bắt đầu

Làm việc chăm chỉ hơn khi bắt đầu

Mỗi tuần, hãy lập kế hoạch để giải quyết những nhiệm vụ khó khăn và khẩn cấp trước. Cố gắng hoàn thành lịch trình hàng tuần của bạn trước thời hạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách bắt đầu những công việc này vào sáng sớm. Sau đó, nếu cuối tuần có điều gì đột xuất xảy ra, bạn có thể yên tâm giải quyết khi đã hoàn thành những phần việc khó của dự án này.

Chỉ cần tập trung làm việc chăm chỉ vào đầu tuần, bạn sẽ giảm được căng thẳng vì chạy đua với deadline vào cuối tuần..

6. Loại bỏ sự phân tâm

Loại bỏ phiền nhiễu

Tất cả chúng ta đều rất dễ bị phân tâm trong công việc. Vì vậy, để tập trung hơn, bạn cần xác định thời gian cụ thể để hoàn thành từng việc nhỏ. Bạn có thể tự thưởng cho mình một thứ gì đó trong quá trình này như một tách cà phê, một bữa ăn nhẹ,… Khi đó, bạn sẽ cảm thấy có động lực và làm việc hiệu quả hơn.

Trong giờ làm việc, hãy đặt điện thoại ở chế độ im lặng, tắt email và cho những người xung quanh biết rằng bạn sẽ không trả lời tin nhắn trong vài giờ tới.

7. Báo cáo công việc thường xuyên

Báo cáo công việc thường xuyên

Tạo mối quan hệ cởi mở để có thể giao tiếp vui vẻ với khách hàng hoặc công ty mà bạn đang làm việc là vô cùng quan trọng. Một số công ty rất quan tâm đến tiến độ công việc và cần cập nhật nhất quán thường xuyên. Những người khác chỉ cần biết kết quả cuối cùng.

Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo gửi các bản cập nhật cho khách hàng của bạn về dự án. Nó có thể là một bản cập nhật hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Điều này không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, chính xác hơn mà còn tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng thông qua quá trình trao đổi.

Bằng cách giao tiếp với khách hàng thường xuyên, bạn có thể nhận được phản hồi quan trọng để thực hiện các thay đổi nhằm giúp hoàn thành công việc tốt nhất có thể..

Nếu bạn thực hành 7 cách này một cách nghiêm túc, thời hạn cuối cùng sẽ không còn ám ảnh bạn và khiến bạn căng thẳng mỗi ngày. Ngoài việc áp dụng những cách giảm áp lực công việc, bạn cũng cần chú ý đến chế độ sinh hoạt điều độ, lành mạnh để tập trung hiệu quả khi làm việc nhé!

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Căng thẳng nơi làm việc và sức khỏe của bạn
https://www.webmd.com/men/features/work-stress#1
Ngày truy cập: 10.10.2019

Đối phó với căng thẳng tại nơi làm việc
https://www.webmd.com/men/features/coping-with-workplace-stress#1
Ngày truy cập: 10.10.2019

10 mẹo cần thiết để không bao giờ bỏ lỡ thời hạn
https://www.calendar.com/blog/10-essential-tips-to-ensure-you-osystem-miss-a-deadline/
Ngày truy cập: 10.10.2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *