6 tác hại của việc ngồi thiền nếu tập sai cách

Chia sẻ

6 tác hại của việc ngồi thiền nếu tập sai cách

6 tác hại của việc ngồi thiền nếu tập sai cách

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng Tác dụng của việc ngồi thiền giữ cho bạn khỏe mạnh về tinh thần và thể chất. Tuy nhiên, nếu làm sai cách, Tác hại của việc ngồi thiền Nó cũng sẽ gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối.

Thiền Đó là một bài tập thở để bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu mà không cảm thấy bị phân tâm. ĐÀN BÀthiền Nó không phải là một kỷ luật tâm linh, vì vậy bất cứ ai cũng có thể thực hành nó.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng Tác dụng của thiền định có thể giúp bạn thư giãn, hỗ trợ điều trị trầm cảm, rèn luyện khả năng tập trung, giảm đau nhức cơ thể và cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2017 của các nhà nghiên cứu từ Đại học Brown và Đại học California trên tạp chí PLOS đã chứng minh điều ngược lại.

Hãy cùng tìm hiểu 6 tác hại của việc ngồi dưới đây để rèn luyện tư thế ngồi thiền đúng cách để gặt hái những lợi ích của việc tập thể dục.

đầu tiên. Tác dụng của thiền ngồi làm cho bạn ảo tưởng

Rất nhiều người tìm đến thiền để giúp họ trở nên lạc quan, khỏe mạnh và có cuộc sống năng động hơn. Tuy nhiên, gần một nửa trong số những người tham gia cuộc nghiên cứu năm 2017 đã trải qua những suy nghĩ trái ngược nhau, coi tiếng nói và hình ảnh vô hình là một dạng bệnh tâm thần phân liệt. Họ cũng nhận thấy sự suy giảm trong khả năng kiểm soát bản thân và hoàn thành công việc.

Dung dịch: Trong lúc thiền, hãy bật nhạc nhẹ để giúp bạn tĩnh tâm hơn. Bạn cũng cần điều hòa nhịp thở đều đặn để không dẫn đến suy nghĩ lung tung. Cách bạn thở khi thiền định sẽ giúp bạn thư giãn hoàn toàn, thoải mái và gặt hái được những lợi ích của thiền định.

2. Thiền Sai cách khiến bạn mất động lực làm việc

Tác hại của việc ngồi thiền khiến bạn mất động lực làm việc

Tác dụng của thiền ngồi có thể khiến bạn trì hoãn và mất động lực hoàn thành công việc. Theo nghiên cứu từ năm 2017, thiền sai cách khiến bạn mất hứng thú với các hoạt động mà bạn yêu thích trước đây, điều này khá giống với các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Dung dịch: Nếu có dấu hiệu chán nản và mất động lực khi tập thiền, có thể bạn đã quá lạm dụng phương pháp thiền này. Do đó, bạn chỉ nên dành 2 phút mỗi ngày khi bắt đầu thiền, sau đó tăng lên 3 phút, 5 phút, 10 phút khi đã quen. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng cần tham gia các hoạt động thể chất khác để cân bằng cuộc sống.

3. Thiền làm cho bạn cảm xúc

Tác hại của việc ngồi thiền khiến bạn nhớ lại những ký ức đau buồn

Thiền có thể khơi dậy những cảm xúc và ký ức mà bạn đã kìm nén trong quá khứ, dẫn đến cảm xúc tiêu cực. Những người tham gia vào nghiên cứu năm 2017 cho biết họ cảm thấy hoảng sợ, lo lắng, sợ hãi, hoang tưởng, trầm cảm và đau buồn.

Dung dịch: Bạn để đầu óc tự nhiên, mỗi ngày bớt đi một vài suy nghĩ trong đầu cho đến khi đầu óc tỉnh táo. Nếu bạn cảm thấy khó kiểm soát cảm xúc của mình, hãy mở mắt khi thiền, tập đếm nhịp thở, sau đó quan sát hơi thở và cơ thể để tận dụng tối đa. tác dụng của việc ngồi thiền.

4. Thiền định ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn

Thiền để làm gì?? Bài tập trí não này có thể thay đổi cách bạn tương tác với mọi người theo hướng tích cực nếu được thực hành đúng cách.

Tuy nhiên, một nửa trong số những người tham gia cuộc nghiên cứu năm 2017 cho biết họ cảm thấy khó hòa nhập với xã hội sau khi thực hành thiền chuyên sâu hoặc tham gia một khóa tu thiền. Những người khác cảm thấy bị ảnh hưởng xã hội đến mức ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp của họ.

Dung dịch: Nếu tinh thần sa sút và tác hại của việc ngồi thiền khiến bạn không hòa nhập được với những người xung quanh thì bạn nên dừng ngay việc tập thiền. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiền định không đúng cách. Bạn nên tìm một người hướng dẫn yoga để tập đúng cách và hiểu rõ các nguyên tắc của thiền.

5. TỶCái ác của việc ngồi thiền làm bạn đau

Tác hại của việc ngồi thiền khiến bạn đau nhức

Những người tham gia vào nghiên cứu năm 2017 cho biết họ đã trải qua những thay đổi tiêu cực về thể chất như đau nhức cơ thể, đau đầu, mệt mỏi và chóng mặt.

Dung dịch: Bạn cần nhớ ngồi thiền đúng cách để cơ thể được thoải mái, không có cảm giác căng khi hít vào. Bạn ngồi với tư thế thấp và thả lỏng vai, thẳng lưng, không nên căng cơ và không ép cùi chỏ vào người mà hơi hướng ra ngoài. Tư thế thiền đúng cách sẽ giúp bạn giảm đau nhức cơ thể, hỗ trợ bạn xả stress và rèn luyện sức khỏe. Sau khi kết thúc bài thiền, bạn cần xoa bóp các cơ mặt, chân, cổ, lưng, hông để thư giãn các cơ và giúp tinh thần cân bằng.

6. Thiền khiến bạn suy nhược về thể chất

Một số người thường chọn cách nhịn ăn để ngồi thiền để giảm cân và thanh lọc cơ thể. Khi đó, họ không ăn uống gì ngoài nước. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra sự thiếu hụt, mệt mỏi, suy nhược và thậm chí tử vong.

Dung dịch: Ăn chay khi ngồi thiền cần phải được thực hiện đúng cách để mang lại Tác dụng của việc ngồi thiền Thanh lọc tâm trí và cơ thể. Vì vậy, bạn cần có chuyên gia theo dõi để huấn luyện phương pháp nhịn ăn thiền. Ăn uống lành mạnh và sinh hoạt hợp lý để thiền phát huy hết tác dụng vẫn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Nếu bạn thiền đúng cách, bạn sẽ biết Những lợi ích của việc ngồi thiền là gì?. Ngược lại, tác hại của việc ngồi thiền rất dễ xảy ra nếu tập sai cách. Tốt nhất vẫn là bạn nên tìm đến các lớp yoga hoặc thiền để được các chuyên gia hướng dẫn đúng cách, không nên tự tập tại nhà.

Nếu bạn cảm thấy thiền không phù hợp với mình, hãy lựa chọn cho mình những hoạt động thể chất phù hợp hơn như dưỡng sinh, yoga, bơi lội,… Dù bạn tập gì, hãy lắng nghe nó. Hãy lắng nghe cơ thể để tập thể dục luôn tốt cho sức khỏe!

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

12 Lợi ích Dựa trên Khoa học của Thiền
https://www.healthline.com/ Nutrition/12-benefits-of-meditation
Ngày truy cập: 05/03/2021

Khoa học nói gì về tác dụng của thiền?
https://www.medicalnewstoday.com/articles/324839.php#1
Ngày truy cập: 05/03/2021

7 cách đáng ngạc nhiên khi thiền định có thể gây hại cho bạn
https://www.insider.com/why-meditation-can-be-bad-2018-3
Ngày truy cập: 05/03/2021

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *