5 lý do tại sao sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái

Chia sẻ

5 lý do tại sao sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái

5 lý do tại sao sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái

Nghiên cứu cho thấy sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái ở cả nam và nữ. Việc kích hoạt cơ quan não bộ xử lý cảm xúc có thể làm tăng kích thích tình dục và sự hài lòng, vì vậy, chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái của cơ thể khi quan hệ tình dục, trong đó sức khỏe tinh thần là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Hãy cùng PyloStress tìm hiểu 5 lý do khiến sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái nhé!

1. Bạn có lo lắng không?

Lo lắng là một tình trạng phổ biến mà hầu hết mọi người đều trải qua hàng ngày. Nhưng mức độ lo lắng và ảnh hưởng của nó đối với mỗi người là khác nhau. Đối với cả nam và nữ, cảm giác lo lắng có thể là lý do khiến họ khó thích thú.

Sự lo lắng khiến bạn mất tập trung khỏi cảm giác kích thích tình dục. Đây cũng là nguyên nhân khiến cuộc yêu trở nên khó khăn, khiến bạn giảm ham muốn và không còn hứng thú với chuyện chăn gối.

2. Bạn có những kỳ vọng không thực tế

Các phương tiện truyền thông như tivi, quảng cáo … có thể thay đổi nhận thức của chúng ta về tình dục. Các phương tiện truyền thông khiến bạn có những tầm nhìn và kỳ vọng không thực tế về những khả năng mà tình dục có thể mang lại.

Những gì chúng ta thấy trên phim ảnh, tạp chí, sách báo và đặc biệt là phim khiêu dâm… đã khiến bạn tin rằng bạn có thể đạt cực khoái mà không cần làm gì cả. Điều này có thể khiến bạn ảo tưởng sai về việc quan hệ tình dục và khó đạt được cực khoái trong khi quan hệ.

3. Bạn có bị ám ảnh về cơ thể của mình không?

Sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái

Ám ảnh cơ thể là một chứng rối loạn tâm thần, trong đó người bệnh bị ám ảnh bởi những khiếm khuyết trên cơ thể. Những khiếm khuyết này có thể không tiêu cực như họ nghĩ. Đây không chỉ là một căn bệnh chứ không chỉ đơn giản là sự chán ghét của một bộ phận nào đó trên cơ thể.

Ám ảnh về cơ thể có thể khiến bạn mất tự tin và cảm thấy mình không nổi bật. Bạn sẽ tự hỏi liệu đối tác của bạn có nhận thấy những khiếm khuyết của bạn, chứ không phải quá trình của mối quan hệ. Tâm lý này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần, từ đó ảnh hưởng đến việc đạt cực khoái khi quan hệ.

4. Rối loạn căng thẳng sau chấn thương

Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) là một rối loạn lo âu nghiêm trọng. Bạn Có thể phát triển chứng rối loạn này sau khi bị tấn công, lạm dụng tình dục, lạm dụng thể chất hoặc chấn thương khác.

Bất kỳ loại chấn thương nào đều ảnh hưởng đến tình dục, bao gồm cả việc kích thích tình dục để đạt cực khoái. Chấn thương ảnh hưởng đến não, vì vậy nó ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn về tình dục, đặc biệt là nếu chấn thương chưa được điều trị.

5. Thuốc chống trầm cảm và trầm cảm

Trầm cảm có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và giảm khả năng đạt cực khoái. Ham muốn tình dục thấp là một trong những dấu hiệu sớm nhất của bệnh trầm cảm. Ngoài ra, việc dùng thuốc chống trầm cảm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống tình dục của bạn.

Thuốc chống trầm cảm có cơ chế làm tăng lượng serotonin trong não, giúp tâm trạng của bạn ổn định hơn nhưng bên cạnh đó cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Mức serotonin tăng cao khiến não bộ tự điều chỉnh lại bằng cách giảm dopamine. Dopamine hoạt động như một chất kích thích tình dục và cần thiết để đạt cực khoái, vì vậy khi nó giảm xuống, bạn sẽ khó đạt cực khoái hơn.

Bạn nên thay đổi thói quen sống lành mạnh và chế độ ăn uống phù hợp để nâng cao sức khỏe tinh thần. Nói chuyện với đối tác của bạn hoặc một chuyên gia sức khỏe tâm thần để bạn có thể giải quyết bất kỳ vấn đề sức khỏe tâm thần nào có thể ảnh hưởng đến cực khoái của bạn.

Thanh Tùng PyloStress

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

7 cách mà sức khỏe tâm thần của bạn có thể cản trở bạn đạt được cực khoái
https://www.healthline.com/health/mental-health-reasons-not-orgasming#1
Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2018

7 cách để quan hệ tình dục tốt hơn
https://www.sharecare.com/health/sex-and-relationships/article/7-ways-to-better-sex
Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2018

Tin tốt lành: Quan hệ tình dục thường xuyên cũng có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn
https://www.abc.net.au/news/2017-03-03/regular-sex-benefits-your-mental-health-too-the-conversation/8322520
Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2018

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *