5 lợi ích sức khỏe khi bạn chia sẻ suy nghĩ của mình

Chia sẻ

5 lợi ích sức khỏe khi bạn chia sẻ suy nghĩ của mình

5 lợi ích sức khỏe khi bạn chia sẻ suy nghĩ của mình

Người lắng nghe bạn chia sẻ tâm sự có thể sẽ là người nắm giữ chìa khóa giúp bạn gỡ rối nỗi lòng. Thay vì giữ gánh nặng cho bản thân, mở lòng không chỉ giúp bạn giải tỏa cảm xúc mà còn tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Nếu bạn giữ kín cảm xúc của mình và không nói ra, bạn có thể gây ra xung đột trong não và làm căng thẳng đầu óc. Khi não bộ căng thẳng sẽ làm tăng nồng độ cortisol trong máu, ảnh hưởng đến trí nhớ, huyết áp, đường tiêu hóa và quá trình trao đổi chất. (đầu tiên)

Mở lòng cũng sẽ là cách để bạn lắng nghe những lời khuyên chân thành từ những người thân yêu và cải thiện các vấn đề về sức khỏe tinh thần. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích sức khỏe khi bạn chia sẻ suy nghĩ của mình nhé!

1. Giải tỏa cảm xúc

Theo Tiến sĩ Joseph Lee, những người thường có xu hướng che giấu cảm xúc của mình sẽ lạm dụng nhiều bia, rượu, ma túy, quan hệ tình dục với nhiều người và sử dụng chất kích thích để hủy hoại bản thân. (2)

Nếu bạn biết cách chia sẻ cảm xúc của mình với những người thân yêu, bạn sẽ giải tỏa được cảm xúc của mình như cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi xả stress. Đây cũng là một liệu pháp tâm lý giúp hỗ trợ điều trị cho những người đang mắc chứng trầm cảm, tự kỷ. Khi bạn nói ra những điều ẩn giấu trong lòng, bạn đã tìm ra lối thoát cho mình khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

2. Tìm sự đồng cảm

Bạn sẽ cảm thấy được đồng cảm khi có những người luôn ủng hộ, thấu hiểu và động viên mình. Từ đó, bạn sẽ xua tan cảm giác cô đơn và yêu bản thân hơn. Bạn nên tìm những người có thể đồng cảm với vấn đề của mình để tránh cảm thấy hụt hẫng khi chia sẻ suy nghĩ của mình.

3. Tự tin hơn vào bản thân

Chia sẻ những câu chuyện để giúp bạn tự tin hơn

Ngoài việc cảm thông cho bạn, những người thân cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ, đồng hành để bạn vơi đi khó khăn. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin để giải quyết vấn đề của mình.

Khi bạn có một người thân yêu lắng nghe tâm tư của mình, bạn sẽ cảm thấy mình được trân trọng hơn khi được lắng nghe, vượt qua cảm giác tự ti và xấu hổ.

4. Nhận lời khuyên tốt

Bạn có thể cảm thấy bế tắc, mất phương hướng và không biết phải làm gì khi chỉ giữ suy nghĩ cho riêng mình. Khi đó, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bạn bè thân thiết hoặc gia đình. Góc nhìn của người ngoài cuộc thường sẽ tỉnh táo và khách quan hơn nên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề.

Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người thân yêu khi cùng bạn chia sẻ những tâm tư trong những lúc bế tắc của cuộc sống và tìm ra hướng đi cho riêng mình.

5. Giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Khi bạn chia sẻ những suy nghĩ của mình với gia đình hoặc bạn bè, bạn sẽ tạo ra một kết nối với họ và giúp bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Một đánh giá của 150 nghiên cứu liên quan đến 300.000 người cho thấy rằng những người có nhiều mối quan hệ có sức khỏe tốt hơn và tuổi thọ cao hơn những người có ít hoặc không có bạn bè. (3)

Bạn nên lắng nghe những chia sẻ của bạn bè để tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp thay vì chọn cách sống thu mình và tạo khoảng cách với mọi người.

Liệu pháp bảo mật sẽ không chỉ hỗ trợ bạn điều trị các bệnh tâm thần mà còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ với mọi người. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn người để chia sẻ tâm sự để không bị tổn thương khi đặt niềm tin nhầm người. Hãy cẩn thận khi giao chiếc chìa khóa che giấu những tâm tư thầm kín của mình, các bạn ạ.

Hoa Vu PyloStress

(1) Tạp chí Làm giảm gánh nặng của Bí mật Giảm gánh nặng mang bầu bạn tâm sự.

(2) Sức khỏe Bí mật của bạn có thể gây tổn hại và thậm chí có thể giết bạn như thế nào Việc giấu bí mật của bạn có thể hủy hoại hoặc thậm chí giết chết bạn.

(3) Businessinsider Một nghiên cứu trên 300.000 người cho thấy sống lâu hơn, hạnh phúc hơn không chỉ nhờ ăn kiêng, tập thể dục.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Tình bạn: Làm phong phú cuộc sống và cải thiện sức khỏe của bạn
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/adult-health/in-depth/friendships/art-20044860
Ngày truy cập: 5 tháng 12, 2019

7 cách tình bạn tốt cho sức khỏe của bạn
https://www.livescience.com/53315-how-friendships-are-good-for-your-health.html
Ngày truy cập: 5 tháng 12, 2019

Làm thế nào những bí mật của bạn có thể làm hỏng và thậm chí có thể giết bạn
https://health.usnews.com/wellness/mind/articles/2017-06-26/how-your-secrets-can-damage-and-maybe-even-kill-you
Ngày truy cập: 5 tháng 12, 2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *