5 cách giúp bạn ngừng phàn nàn để sống lạc quan hơn

Chia sẻ

5 cách giúp bạn ngừng phàn nàn để sống lạc quan hơn

5 cách giúp bạn ngừng phàn nàn để sống lạc quan hơn

Phàn nàn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn khiến bạn dễ nản lòng khi gặp khó khăn. Không chỉ dừng lại ở đó, thói quen “than thân trách phận” còn được xem như liều thuốc độc gieo rắc suy nghĩ tiêu cực cho mọi người xung quanh. Vậy làm thế nào để bạn ngừng than vãn và có một cuộc sống lạc quan hơn?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phàn nàn có thể ảnh hưởng đến não bộ và khiến bạn gặp một số vấn đề về sức khỏe như rối loạn lo âu, trầm cảm, căng thẳng … Thói quen than phiền cũng sẽ phá hỏng các mối quan hệ của bạn và khiến bạn vướng vào những rắc rối.

Hãy cùng tìm hiểu những cách giúp bạn không còn phàn nàn để có thể bình tĩnh, tự tin đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

1. Hoạt động thể chất thường xuyên

Khi buồn phiền, chán nản cuộc sống, bạn nên vận động cơ thể để giúp thư thái tinh thần, cải thiện tâm trạng và giải tỏa lo âu. Thói quen tập thể dục cũng giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống và tự tin đối mặt với khó khăn.

Nếu là người yêu thích các môn thể thao nhẹ nhàng, bạn có thể tập yoga, thiền, chạy bộ, đi bộ, bơi lội… Nhưng nếu yêu thích các môn thể thao cường độ cao, bạn có thể đăng ký tham gia. Các môn thể thao yêu thích của tôi như bóng đá, tập gym…

Bạn nên hình thành thói quen tập thể dục từ 15 đến 30 phút mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất. Bạn cũng có thể rủ bạn bè hoặc gia đình tập thể dục cùng để tăng hứng thú tập luyện.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tập thể dục điều độ vừa khỏe vừa đẹp!

2. Thư giãn tinh thần khi căng thẳng

Bạn nên dành thời gian chăm sóc bản thân và thư giãn tinh thần nếu bạn là người bận rộn và phải lo lắng nhiều việc cùng một lúc. Khi căng thẳng, bạn sẽ dễ có những suy nghĩ tiêu cực, hay phàn nàn và đổ lỗi cho người khác.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách để giúp bản thân thư giãn như đọc sách, nghe nhạc, xem phim, mua sắm, chăm sóc da mặt, massage toàn thân …

3. Nói chuyện với những người tích cực

nói chuyện với những người tích cực để ngừng than vãn

Bạn có thể học cách suy nghĩ tích cực của người lạc quan trong cuộc sống khi có vấn đề. Bạn trở nên buồn chán và không có động lực để cố gắng trong cuộc sống bởi vì bạn không nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực.

Theo một nghiên cứu tại Đại học bang Ohio (Mỹ), bệnh nhân ung thư vú có suy nghĩ tích cực cải thiện bệnh gấp 4 lần so với bệnh nhân có suy nghĩ tiêu cực. (đầu tiên)

4. Giúp đỡ mọi người xung quanh

Giúp đỡ những người xung quanh bạn sẽ giúp bạn cảm thấy được trân trọng và xây dựng lòng tin vào bản thân.

Đơn giản là bạn có thể giúp một bà cụ qua đường, nấu cơm cho hàng xóm hay giúp đồng nghiệp mới đi làm mà không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc.

5. Đặt mục tiêu trong tầm tay của bạn

Đặt ra những mục tiêu nằm trong tầm tay của bạn để tránh cảm thấy thất vọng khi không đạt được mục tiêu đã đề ra. Bạn có thể chia nhỏ mục tiêu của mình và hoàn thành chúng từng bước một. Sau khi hoàn thành mục tiêu này, bạn có thể chuyển sang mục tiêu tiếp theo.

Thay vì bạn muốn thi IELTS 7.0 trong vòng 6 tháng nhưng trình độ hiện tại chỉ 3.0 – 4.0 thì bạn nên chia nhỏ mục tiêu để cơ hội thành công cao hơn. Bạn có thể đặt mục tiêu trong 2 tháng đầu, mỗi ngày sẽ dành 1 tiếng để ôn các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, 2 tháng tiếp theo ôn từ vựng cho người muốn thi IELTS, 2 tháng tiếp theo bạn luyện giải đề. đề tài…

Những cách giúp bạn ngừng than vãn sẽ giúp cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn. Có câu: “Sống càng đơn giản càng hạnh phúc”, vì vậy hãy suy nghĩ ít hơn và hành động nhiều hơn để luôn cảm thấy lạc quan nhé!

Hoa Vu PyloStress

(1) Những người sống sót sau bệnh ung thư chủ yếu nhận thấy điều tích cực trong việc họ đã thay đổi như thế nào Những người sống sót sau ung thư nhận thấy suy nghĩ tích cực ảnh hưởng đến cơ hội phục hồi của họ.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Làm thế nào và tại sao bạn nên ngừng phàn nàn
https://www.verywellmind.com/how-and-why-stop-complaining-3144882
Ngày truy cập: 09.12.2019

Làm thế nào để ngừng phàn nàn: 7 bí mật để trở nên hạnh phúc hơn
https://health.clevelandclinic.org/how-to-stop-complaining-7-secrets-to-being-happier/
Ngày truy cập: 09.12.2019

Ngừng phàn nàn hiệu quả trong 7 bước đơn giản
https://www.lifehack.org/articles/communication/7-effective-ways-stop-complaining.html
Ngày truy cập: 09.12.2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *