11 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với người mắc chứng tự ái

Chia sẻ

11 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với người mắc chứng tự ái

11 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với người mắc chứng tự ái

Lòng tự ái hoàn toàn khác với sự tự tin hay ích kỷ. Người tự ái thực sự là người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái (NPD). Đây là một bệnh tâm thần khá phổ biến trên toàn thế giới.

Không dễ để phát hiện ra một người tự yêu mình, đặc biệt là khi bạn có quan hệ tình cảm với họ. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ 11 dấu hiệu dễ nhận biết nhất ở một người tự ái.

1. Thoạt nhìn họ thật quyến rũ

Câu chuyện tình yêu của bạn bắt đầu như trong một câu chuyện cổ tích. Anh ấy liên tục nhắn tin cho bạn để thể hiện tình cảm ngay lần đầu gặp gỡ. Các chuyên gia gọi đây là “vụ đánh bom tình yêu”. Thường thì họ sẽ nói “bạn thật thông minh” hoặc “chúng ta hợp nhau” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Những người mắc chứng tự ái ban đầu rất hấp dẫn

Nedra Glover Tawwab, người sáng lập Kaleidoscope Counseling ở Charlotte (Carolina), cho biết: “Những người theo chủ nghĩa tự ái nghĩ rằng họ xứng đáng được ở bên những người đặc biệt và chỉ những người đặc biệt đó mới có thể đánh giá cao họ.

Nhà trị liệu Rebecca Weiler khuyên: “Hãy cảnh giác nếu ai đó muốn đẩy nhanh mối quan hệ. Tình yêu đích thực phải được nuôi dưỡng thì mới có thể phát triển được ”.

2. Người mắc chứng tự ái sẽ luôn cố gắng chứng tỏ sự vĩ đại của mình

“Những người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái thích nói về thành tích của họ và phóng đại nó. Họ làm điều đó để cảm thấy thoải mái hơn và thông minh hơn những người khác, ”nhà trị liệu tâm lý Jacklyn Krol nói.

Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Angela Grace cho biết thêm: ‘Những người mắc chứng này thường phóng đại khả năng của bản thân để kiếm được sự ngưỡng mộ từ người khác.

3. Lời khen của bạn là thứ họ cần

Những người mắc chứng tự ái dường như vô cùng tự tin và theo Tawaab, họ cũng thiếu lòng tự trọng.

Cô giải thích: “Họ cần nhiều lời khen, họ làm mọi cách để nhận được nhiều lời khen từ người yêu. Điều này cũng giải thích tại sao khi yêu một người mắc chứng tự ái, bạn sẽ thường nghe thấy những lời khen sáo rỗng. Họ khen để nhận lại lời khen chứ không phải để công nhận bạn tử tế như thế nào ”.

Những người mắc bệnh này thích được khen ngợi

Các chuyên gia cho biết những người tự ái thường lợi dụng người khác để nâng cao ý thức về giá trị bản thân. Tuy nhiên, sự thiếu tự trọng của họ khiến cái tôi của họ bị coi là đương nhiên, điều này càng làm tăng nhu cầu được khen ngợi.

Sự khác biệt chính giữa người tự tin và người tự ái là người tự ái cần người khác nâng họ lên hoặc họ sẽ tự nâng mình lên bằng cách đặt người khác xuống. Họ thậm chí sẽ tìm cách trừng phạt những ai không thừa nhận sự vĩ đại của họ.

4. Người tự ái thường thiếu sự đồng cảm

Thiếu sự đồng cảm và không có khả năng cảm nhận được cảm xúc của người khác là một trong những dấu hiệu nhận biết của người tự ái.

Walfish nói: “Những người mắc chứng tự ái hầu như không quan tâm đến cảm xúc của người khác, không thể hiện sự đồng cảm. Đó cũng là lý do mà hầu hết các mối quan hệ của họ đều kết thúc, dù họ vô cùng lãng mạn ”.

Bạn có thể lầm tưởng rằng người yêu của bạn chỉ là người vô tâm. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài cùng với sự khó chịu dữ dội mỗi khi bạn đòi hỏi sự chú ý, đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang hẹn hò với một người tự ái.

5. Họ không có nhiều mối quan hệ lâu dài

Hầu hết những người tự yêu đều không có bạn thân lâu dài. Khi nghiên cứu sâu hơn về căn bệnh này, các chuyên gia dễ dàng nhận thấy bệnh nhân chỉ giữ các mối quan hệ xã hội và những cuộc hẹn hò chóng vánh.

Yêu một người tự ái, bạn sẽ luôn cảm thấy mình không dành đủ thời gian cho họ. Bạn thậm chí có thể cảm thấy tội lỗi khi dành thời gian cho bạn bè. Các mối quan hệ xã hội của bạn vì thế cũng sẽ bị thu hẹp.

Người tự ái rất lăng nhăng

6. Người tự ái sẽ liên tục xúc phạm bạn

Đột nhiên, mọi thứ bạn làm, từ những gì bạn mặc cho những người bạn gặp và những gì bạn xem trên TV… đều quan trọng đối với họ. “Họ gọi tên bạn, xúc phạm bạn và nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa. Mục đích của họ là hạ thấp lòng tự trọng của người khác “, Peykar nói.

Không những vậy, sự phản kháng của bạn chỉ khiến họ thích thú hơn mà thôi. Theo WebMD, những người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái có phản ứng trong tình yêu. Điều đó chứng tỏ họ có khả năng ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác.

Những người tự ái có thói quen lăng mạ để cho bạn biết họ giỏi hơn mọi người xung quanh, đặc biệt là giỏi hơn bạn rất nhiều.

7. Người tự ái cũng là một người châm chọc.

Thả ga là một hình thức thao túng và lạm dụng tình cảm, nó cũng là một dấu hiệu của lòng tự ái. Những người mắc bệnh sẽ liên tục nói những lời nói dối trắng trợn, vu cáo người khác, lật tẩy trắng đen và bóp méo cuộc sống của bạn.

Theo đó, bạn đang bị xì ga nếu có những dấu hiệu sau:

Không là chính mình. hiểu điều gì Thường tự hỏi liệu phản ứng của một người với người thân có phù hợp Xin lỗi vì hành động sai trái của người yêu

“Người tự ái chỉ cảm thấy mạnh mẽ khi được tôn thờ. Vì vậy, họ sử dụng các thủ đoạn lôi kéo để khiến người khác nghi ngờ mình ”.

Bệnh nhân có các triệu chứng tương tự như ngạt thở

8. Họ vẫn để mắt đến các đối tượng khác

Có hàng ngàn lý do mà ai đó đưa ra để không công khai mối quan hệ. Có thể vì họ rất đa tình, hoặc cả hai đều đồng ý với mối quan hệ mập mờ. Nhưng nếu người yêu của bạn có biểu hiện lăng nhăng rõ ràng thì bạn cần phải cẩn thận.

Một số người mắc chứng tự ái mong bạn mang lại cho họ những lợi ích của người yêu như sự thân mật, sự quan tâm, tình dục, nhưng họ cũng để mắt đến người khác – người mà họ cho là mình. vượt trội hơn bạn.

Nhà trị liệu April Kirkwood cho biết: “Trên thực tế, bạn có thể nhận thấy rằng đối tác của bạn tán tỉnh hoặc nhìn người khác trước mặt bạn, gia đình và bạn bè của bạn. April nói thêm: “Nếu bạn lên tiếng để đòi hỏi sự chung thủy, họ sẽ viện ra những lý do để đổ lỗi cho bạn (như bạn quá khó chịu) và mọi chuyện sẽ không có gì thay đổi. Nếu bạn giữ im lặng, họ sẽ nghĩ rằng bạn xứng đáng được như vậy. “

Những cam kết tình yêu có lợi cho bạn sẽ không tồn tại nếu bạn đang yêu một người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái.

9. Chưa bao giờ một người tự ái lại nghĩ đến việc xin lỗi một ai đó

Không thể nếu bạn muốn tranh luận với một người tự ái. Tawwab nói: “Không có lý do gì để tranh cãi hay thỏa hiệp với một người tự ái, bởi vì họ luôn đúng. “Đối với họ, những lý lẽ chỉ nhằm dạy cho bạn những bài học tồn tại suốt đời”.

Người tự ái sẽ không bao giờ xin lỗi bạn

Ngoài ra, Weiler khuyên bạn nên tránh đàm phán và tranh luận với người tự ái. “Làm điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy điên rồ. Kiểm soát và đánh nhau chỉ khiến người tự ái cảm thấy mạnh mẽ hơn. Tốt hơn là bạn không nên chiến đấu với họ. “

Lòng tự ái khiến họ nghĩ rằng mình không bao giờ sai. Vì vậy, người tự ái không bao giờ nói lời xin lỗi. Ngay cả khi đó là những tình huống mà họ rõ ràng là người có lỗi như đến muộn, hủy kế hoạch, nói dối, v.v., đừng mong đợi bất kỳ hành động biết trước nào từ họ.

10. Người tự ái sẽ hoảng sợ khi bạn muốn chia tay

Khi muốn chia tay, người mắc chứng tự ái sẽ hoảng sợ và cố gắng níu kéo như thể họ rất yêu bạn. Trên thực tế, bởi vì họ ghét những phép trừ, điều họ muốn là giữ bạn bên cạnh và kiểm soát bạn.

Người mệnh thủy là những người khá thông minh, đã hứa và được bạn đồng ý ở lại. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để đạt được điều đó. Người tự ái đã không và sẽ không bao giờ thực sự thay đổi. Hầu hết những người mắc chứng rối loạn này chỉ buông tha bạn khi họ đã tìm thấy một mối quan hệ khác đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

11. Ngay sau khi bạn nói lời chia tay, họ bắt đầu tấn công bạn

Peykar nói: “Nếu bạn khăng khăng đòi chia tay, người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái sẽ lên kế hoạch làm tổn thương bạn vì bạn đã dám rời bỏ họ”. “Họ cảm thấy bị xúc phạm đến mức khiến họ tức giận và căm thù bất cứ ai đã đối xử tệ với họ. Tất cả đều là lỗi của người khác, kể cả chuyện chia tay ”.

Bỏ rơi một người tự ái sẽ khiến họ tức giận

Vậy, điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn nói lời chia tay với người tự ái của mình? Họ sẽ bắt đầu nói xấu bạn hoặc ngay lập tức hẹn hò với người khác với mong muốn khiến bạn ghen tị. Đồng thời, đó cũng là hành động chữa lành bản ngã của họ. Họ cũng sẽ cắt đứt mối quan hệ của bạn với bạn bè của bạn.

Theo Tawwab: “Kiêu hãnh là tất cả đối với một người tự ái, họ không cho phép bất kỳ ai can thiệp vào nó”.

Các chuyên gia cho biết, bạn không thể thay đổi một người tự ái hoặc khiến họ hạnh phúc bằng cách yêu thương họ nhiều hơn. Nó không bao giờ là đủ đối với người tự ái. Điều tốt nhất bạn có thể làm với họ là giới thiệu một bác sĩ giỏi, sau đó kết thúc mối quan hệ. Bạn cũng nên chặn các kênh liên lạc vì rất có thể chúng sẽ làm phiền bạn.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

11 dấu hiệu bạn đang hẹn hò với một người yêu tự ái – và cách thoát ra

https://www.healthline.com/health/mental-health/am-i-dating-a-narcissist#1

Ngày truy cập: 27/11/2019

Rối loạn nhân cách tự ái

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/narcissistic-personality-disorder/symptoms-causes/syc-20366662

Ngày truy cập: 26/11/2019

Làm thế nào để nhận ra một ai đó có chứng tự ái kín đáo

https://www.verywellmind.com/und hieu-the-covert-narcissist-4584587

Ngày truy cập: 26/11/2019

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *