11 cách kiềm chế cơn nóng giận để không hối hận vì những hành động sai trái của mình

Chia sẻ

11 cách kiềm chế cơn nóng giận để không hối hận vì những hành động sai trái của mình

11 cách kiềm chế cơn nóng giận để không hối hận vì những hành động sai trái của mình

Nếu bạn không biết làm thế nào để kiểm soát cơn giậnKhông chỉ sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng mà các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp của bạn cũng bị ảnh hưởng. Làm gì khi tức giận để bảo vệ sức khỏe và giữ gìn các mối quan hệ?

Tức giận Đó là phản ứng bình thường của hệ thần kinh khi đối mặt với điều bất ngờ. Tuy nhiên, thường xuyên tức giận hoặc dành quá nhiều thời gian trong ngày để trải qua cơn tức giận có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Kiểm soát cơn giận của bạn không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi 11 làm thế nào để kiểm soát cảm xúc dưới đây, bạn sẽ làm chủ được cảm xúc của mình!

1. Cách kiểm soát cơn tức giận: Hít thở sâu

Hít thở sâu là cách để kiểm soát cơn tức giận

Giận dữ khiến bạn thở ngày một nhanh hơn. Điều này sẽ đẩy bạn vào hành động ngay lập tức mà không có đủ thời gian để suy nghĩ về hậu quả của hành động đó.

Để đối phó với điều này, hãy hít thở chậm và sâu. Áp dụng bài tập thở bằng cơ hoành (thở bằng bụng) là làm thế nào để kiểm soát cơn giận Hiệu quả giúp bạn lấy lại bình tĩnh.

Nếu có điều kiện, hãy tìm một chiếc ghế tựa hoặc một nơi bạn có thể ngồi thoải mái. Thư giãn hoàn toàn cổ và vai của bạn. Sau đó, hít thở sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Ở bài tập thở này, bạn cần lưu ý bụng phải nở ra khi hít vào và xẹp xuống khi thở ra.

2. Niệm một “câu thần chú” là làm thế nào để kiểm soát cơn giận

Sẽ không dễ dàng gì để ghi nhớ câu “thần chú” giúp bạn bình tĩnh hơn trong lúc nóng giận. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể được thực hành và thành thạo.

Ngay bây giờ, hãy chọn một cụm từ hoặc câu nói sẽ giúp bạn kiểm soát cơn giận một cách hiệu quả. Đó có thể là cụm từ “bình tĩnh lại”, “mọi chuyện sẽ ổn thôi”, “tức giận” hoặc những câu đại loại như vậy để nhắc nhở bản thân dừng lại vài giây để suy nghĩ trước khi hành động. .

Lặp lại cụm từ này to hoặc thì thầm vài lần cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh để tránh những hậu quả đáng tiếc khi hành động trong cơn tức giận.

3. Cách kiểm soát cơn tức giận: Điều chỉnh suy nghĩ của bạn

thư giãn và nghĩ về những điều tốt đẹp để kiểm soát cơn tức giận

Nếu bạn cảm thấy bạn là tức giận vì điều gì đó không hài lòng, tìm một địa điểm hoặc cách giải trí khiến bạn hạnh phúc.

Một cách hiệu quả khác để quản lý cơn giận là nghĩ về những người bạn yêu thương hoặc điều gì đó khiến bạn hạnh phúc, bình yên và thoải mái. Đó có thể là một chuyến du lịch sắp tới cùng gia đình, người yêu, bạn bè hoặc những lợi ích mà bạn sẽ được hưởng nếu hoàn thành tốt công việc…

Giữ ý nghĩ đó và bắt đầu hình dung, hình dung hình ảnh, mùi hương và âm thanh trong tâm trí cho đến khi bạn cảm thấy cơn tức giận dịu đi và thoải mái.

4. Làm gì khi tức giận? Thử tập thể dục

Chạy để xả giận

Đôi khi ngồi yên không giúp được gì cho bạn kiềm chế cảm xúc khi tức giận. Vì vậy, bạn Tôi phải làm gì để kiềm chế cơn tức giận của mình? Hãy thử đi bộ, tập yoga thư giãn hoặc thậm chí khiêu vũ và hát theo.

Khi tâm trí tập trung vào chuyển động, nó sẽ ngừng suy nghĩ về những điều khiến bạn cảm thấy căng thẳng hoặc tức giận.

5. Kiểm tra lại quan điểm của bản thân về sự việc khiến bạn tức giận

Sự tức giận có thể khiến bạn không có đủ nhận thức chính xác về mọi thứ. Từ đó, bạn có thể đưa ra những ý kiến, hành động hoặc lời nói sai lầm.

Lần tới khi bạn cảm thấy như sắp nổi giận, hãy tránh xa cuộc trò chuyện hoặc tránh xa tình huống trong giây lát để bình tĩnh lại và suy nghĩ lại về quan điểm của mình. Giai đoạn này có thể không thoải mái, nhưng nó sẽ giúp bạn kiềm chế cơn giận của mình tốt hơn.

6. Bày tỏ sự bực bội của bạn cũng là một cách để kiểm soát cơn tức giận

Bày tỏ sự thất vọng của bạn

Nhiều người khuyên nhau đừng làm gì trong lúc nóng giận. Điều này không hoàn toàn chính xác.

Trong một số trường hợp, cơn tức giận bị kìm nén bên trong sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường. Thay vào đó, hãy cho phép bản thân bộc lộ sự thất vọng một cách chừng mực để giải phóng những cảm xúc tiêu cực.

7. Kiểm soát cơn tức giận bằng sự hài hước

Theo Healthline, việc tìm kiếm sự hài hước trong các sự kiện gây tức giận có thể giúp cân bằng cảm xúc của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn “cười cợt” hay giải quyết vấn đề của mình một cách nhẹ nhàng, mà là hãy nhìn nhận chúng theo một cách nhẹ nhàng hơn.

Không đặt cái tôi của mình lên quá cao và thay đổi quan điểm về từng yếu tố gây ra cơn tức giận là cách hiệu quả để kiểm soát cơn nóng giận.

8. Thay đổi môi trường

Hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi bằng cách dành thời gian chăm sóc bản thân. Nếu bạn tức giận vì ngôi nhà của bạn bừa bộn, Làm thế nào để kiểm soát cơn giận Bây giờ là lúc để ra ngoài đi dạo hoặc đi mua sắm. Mọi việc trong nhà sẽ ổn thỏa hơn khi bạn trở về với tâm lý nhẹ nhàng hơn.

9. Xác định nguyên nhân của sự tức giận và tìm cách giải quyết nó

Gặp gỡ người khác là một cách để kiểm soát cơn tức giận

Nếu con đường bạn đi làm hàng ngày bị kẹt xe và khiến bạn thường xuyên tức giận, hãy tìm một con đường thay thế hoặc đi làm sớm hơn để tránh tắc đường.

Nếu tiếng ồn làm phiền bạn, hãy đeo tai nghe để thưởng thức bản nhạc yêu thích của bạn. Tương tự, mỗi khi tức giận, hãy tìm ra nguyên nhân và giải pháp thích hợp để xử lý.

Khi bạn không chắc cơn giận của mình đến từ đâu, hãy cố gắng nhắc nhở bản thân dành một chút thời gian để ghi lại nhật ký hoạt động trong ngày. Quá trình này có vẻ lâu hơn một chút, nhưng nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra cách lấy lại bình tĩnh sau khi nhận thức được những suy nghĩ và hành vi dẫn đến sự tức giận của mình.

10. Tập trung vào những điều quan trọng

Dân gian có câu: “Tâm an thì mọi sự mới yên”. Điều này có nghĩa là khi tâm bạn thanh thản, trong sáng thì mọi việc xảy ra trong cuộc sống của bạn cũng sẽ trôi qua một cách nhẹ nhàng và êm ả.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy tức giận, hãy cố gắng “lái” tâm trí của bạn để tập trung vào những điều tốt đẹp, có ý nghĩa hơn là tác nhân kích hoạt cơn tức giận. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn tức giận để cân bằng lại cảm xúc.

11. Cách kiểm soát cơn tức giận: tìm kiếm sự giúp đỡ

Đôi khi cảm thấy tức giận khi mọi việc diễn ra không như ý muốn là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên tức giận vì những vấn đề nhỏ nhặt hoặc sự tức giận khiến bạn vô cùng mệt mỏi, bạn có thể cần được chăm sóc y tế.

Nếu sự tức giận đang ảnh hưởng đến các mối quan hệ và hạnh phúc gia đình của bạn, hãy đến gặp bác sĩ hoặc nhà tâm lý học. Những nhà trị liệu này sẽ giúp bạn đối phó với nguồn gốc của sự tức giận và tìm ra những cách tốt hơn để đối phó với những cảm xúc tiêu cực.

Chia sẻ, tâm sự với một người bạn đáng tin cậy cũng là một trong những cách kiềm chế cơn nóng giận hiệu quả. Khi những cảm xúc tiêu cực được giải tỏa, tâm lý của bạn trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Cách giải tỏa cơn giận

https://www.healthline.com/health/how-to-release-anger#breathe

Ngày truy cập: 3/2/2020

Kiểm soát cơn tức giận trước khi nó kiểm soát bạn

http://www.apa.org/topics/anger/control

Ngày truy cập: 3/2/2020

Quản lý thiên thần

http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle

Ngày truy cập: 3/2/2020

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *