10 nguyên nhân chính khiến bạn căng thẳng

Chia sẻ

10 nguyên nhân chính khiến bạn căng thẳng

10 nguyên nhân chính khiến bạn căng thẳng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến stress như sang chấn tâm lý, ly hôn, áp lực công việc, tài chính …

Có nhiều nguyên nhân gây ra căng thẳng cho cá nhân. Cách tốt nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng này là học cách đối mặt với khó khăn, tránh suy nghĩ tiêu cực để không bị căng thẳng bủa vây.

Mỗi người đều có một mức độ căng thẳng khác nhau. Điều này có nghĩa là một số người dễ bị căng thẳng, trong khi những người khác phải đối mặt với nhiều tình huống khác trước khi cảm thấy bị ảnh hưởng tâm lý. Mặc dù mức độ căng thẳng có thể khác nhau, nhưng có những yếu tố gây căng thẳng chính

Dưới đây là 10 tác nhân gây căng thẳng phổ biến nhất mà bạn nên biết.

1. Sang chấn tâm lý khi còn trẻ

Một số người bị căng thẳng lâu dài do chấn thương thời thơ ấu. Một nghiên cứu cho thấy rằng đau khổ khi còn nhỏ có thể gây ra căng thẳng về thể chất suốt đời. Trẻ em bị bạo hành hoặc sống chung với người nghiện rượu hoặc ma túy thường bị căng thẳng nhiều hơn khi trưởng thành.

2. Mất người thân

Cái chết của một người thân yêu, vợ / chồng hoặc người thân yêu có thể là một trong những nguyên nhân nặng nề nhất gây ra căng thẳng mà một người có thể gặp phải. Căng thẳng có thể trầm trọng hơn khi hai vợ chồng nợ nần chồng chất và người còn sống phải lo quá nhiều khoản. Hơn nữa, nếu bạn có con nhỏ, căng thẳng này sẽ chồng chất khiến cuộc sống ngày càng khó chịu hơn.

3. Ly hôn

Ly hôn cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra căng thẳng ở người lớn. Ngoài việc giải quyết những nỗi buồn và sự tức giận ở các mức độ khác nhau, khi ly hôn, một trong hai người vợ hoặc chồng phải ra khỏi nhà. Nhiều vấn đề sẽ nảy sinh vào lúc này, bao gồm phân chia tài sản, tài chính, chăm sóc con cái và nuôi dạy con cái …

4. Tài chính

Những lo lắng về tiền bạc, đặc biệt là các khoản vay mua nhà, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra căng thẳng. Những người sống trong hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, nợ nần hoặc phá sản có thể bị căng thẳng nghiêm trọng.

5. Làm việc

Căng thẳng liên quan đến công việc thường xảy ra ở những người có công việc đòi hỏi nhiều giờ. Người lao động cũng có xu hướng căng thẳng hơn nếu họ lo lắng về việc bị cho nghỉ việc hoặc cắt giảm giờ làm.

6. Sức khỏe

Các vấn đề sức khỏe có thể gây ra căng thẳng ở cả trẻ em và người lớn. Lo lắng về việc khỏe mạnh trở lại, chi trả chi phí y tế, hoặc đối mặt với một căn bệnh nghiêm trọng hoặc mãn tính đều có thể gây ra căng thẳng. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng bạn càng căng thẳng thì bệnh càng thuyên giảm. Vì vậy, nếu đã mắc bệnh thì phải giữ tinh thần lạc quan, tinh thần thoải mái.

7. Mối quan hệ cá nhân

Mọi người đôi khi bị căng thẳng bởi các mối quan hệ cá nhân, ngay cả khi các mối quan hệ bên dưới vẫn bình thường. Những cuộc cãi vã giữa vợ chồng, xung đột giữa cha mẹ và con cái, và đôi khi xung đột giữa bạn bè hoặc đồng nghiệp có thể dẫn đến căng thẳng.

8. Trẻ bị ốm

Cha mẹ của những đứa trẻ có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc thường xuyên bị chấn thương sẽ gặp rất nhiều căng thẳng. Họ lo lắng về khả năng hồi phục của con mình và có thể khó chịu khi thấy con mình đau đớn hoặc khó chịu. Ngoài ra, những lo lắng về tài chính liên quan đến việc điều trị bệnh cho con cái cũng có thể khiến bạn căng thẳng.

9. Mang thai

Mang thai cũng có thể là một nguồn căng thẳng cho người phụ nữ. Điều này đặc biệt đúng đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc mang thai dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cho mẹ, con hoặc cả hai.

Một vấn đề khác cũng dẫn đến căng thẳng là việc các cặp vợ chồng nhận ra rằng họ không sẵn sàng về mặt tài chính và tình cảm để có con.

10. Gặp phải tình huống nguy hiểm

Ở trong một tình huống nguy hiểm như hỏa hoạn, tai nạn xe hơi, hoặc là nạn nhân của tội phạm cũng có thể khiến bạn căng thẳng. Bất kỳ tình huống nguy hiểm nào cũng có khả năng gây ra căng thẳng về thể chất hoặc cảm xúc ngắn hạn hoặc dài hạn.

Rõ ràng, có rất nhiều điều xảy ra trong cuộc sống mà bạn không thể tránh khỏi. Vui, giận, thương, hờn cũng chỉ là gia vị cho cuộc sống của bạn, vì vậy đừng để những điều khó chịu ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Hãy sống vui vẻ, suy nghĩ tích cực để tránh xa những điều gây căng thẳng, lo lắng hàng ngày.

Qua bài viết này, PyloStress mong rằng bạn sẽ luôn để tâm trí được thoải mái, thư thái, bình tĩnh đối mặt với mọi việc. Hãy giữ cho mình một trạng thái tinh thần tốt nhất để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Stress https://www.psychologytoday.com/basics/stress Truy cập ngày 15/6/2017
10 nguyên nhân hàng đầu gây ra căng thẳng http://www.livestrong.com/article/132015-top-10-causes-stress/ Truy cập 15/6/2017

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *