10 lời khuyên giúp bạn giảm căng thẳng trong hôn nhân

Chia sẻ

10 lời khuyên giúp bạn giảm căng thẳng trong hôn nhân

10 lời khuyên giúp bạn giảm căng thẳng trong hôn nhân

Bạn có cảm thấy mệt mỏi và dễ bị căng thẳng hơn sau khi kết hôn? Đã đến lúc bạn phải tìm cách giảm bớt căng thẳng trong hôn nhân!

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy cuộc hôn nhân không hạnh phúc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra căng thẳng và bệnh tật. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người thân thiết nhưng không có quan hệ tốt có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Điều đó không có nghĩa là một cuộc hôn nhân tốt giúp bạn khỏe mạnh hay một cuộc hôn nhân thất bại khiến bạn mắc bệnh. Nhưng chắc chắn căng thẳng trong hôn nhân sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, hãy thử những mẹo sau để lấy lại cân bằng và duy trì mối quan hệ của mình nhé!

1. Luôn tôn trọng đối tác của bạn

Đây là chìa khóa quan trọng để giảm căng thẳng trong mối quan hệ của bạn. Hôn nhân lý tưởng nhất là vợ và chồng đều tôn trọng nhau, nghĩ đến người bạn đời của mình trước khi quyết định một việc gì đó.

2. Cùng nhau tận hưởng niềm vui

Cùng nhau tận hưởng những hoạt động vui chơi dã ngoại, du lịch, dạo phố hay đơn giản là xem phim. Những niềm vui ấy sẽ cộng hưởng khi hai bạn ở bên nhau và là liều thuốc tốt cho tình cảm vợ chồng.

3. Dành nhiều thời gian hơn cho nhau

Đừng quá cuốn vào công việc hay những cuộc họp mà quên dành thời gian cho nhau. Mối quan hệ của bạn cần được ưu tiên hơn những công việc bận rộn đó. Hai bạn nên sắp xếp thời gian thư giãn cùng nhau để tạo ra mối quan hệ hòa hợp và gắn kết hơn. Đặc biệt, bạn cũng nên hâm nóng tình yêu đôi lứa bằng những tư thế quan hệ mới nhé!

Dành nhiều thời gian hơn cho nhau

4. Đừng tranh cãi vì những điều vụn vặt

Khi cả hai đang có khoảng thời gian căng thẳng, bạn nên tự hỏi bản thân xem đây có thực sự là một vấn đề lớn và nó có ảnh hưởng đến đạo đức hay lòng tự trọng của bạn hay không?

Nếu câu trả lời không quá nghiêm trọng, thì bạn nên để cuộc tranh luận trôi qua một cách nhẹ nhàng. Bạn nên dành thời gian trò chuyện, tâm sự để có thể đơn giản hóa mọi thứ trong cuộc sống và nghĩ đến những điều tốt đẹp của đối phương thay vì lo lắng những điều nhỏ nhặt.

5. Hãy thẳng thắn để tránh mọi hiểu lầm

Hiểu lầm là liều thuốc độc trong mối quan hệ hôn nhân, vì vậy hai người nên trao đổi tình cảm nhẹ nhàng, loại bỏ những nghi ngờ vô căn cứ và tôn trọng đối phương.

6. Chủ động gần gũi một cách yêu thương

Trao những cái ôm hay nụ hôn thân mật là liều thuốc giảm căng thẳng rất hiệu quả cho hai bạn. Cùng nhau ngồi ôm nhau trên chiếc ghế sofa ấm áp để xem TV, hoặc có thể nắm tay nhau khi đi dạo, lái xe… Hai bạn nên chủ động tiếp xúc thân mật hơn, để tăng cường sự ấm áp và thể hiện tình yêu thương. tình yêu của bạn với đối tác của bạn.

7. Tham gia các hoạt động ý nghĩa

Vợ chồng bạn có thể cùng nhau tham gia nhiều hoạt động từ thiện, tổ chức nhân đạo, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, hay đơn giản là cùng nhau nấu ăn trong gia đình. Để hai bạn cùng nhau làm việc ăn ý sẽ giúp hai bạn hiểu và tăng thêm tình cảm cho nhau.

Tham gia các hoạt động ý nghĩa

8. Đừng lừa dối đối tác của bạn

Những người không giữ bí mật ít căng thẳng hơn trong các mối quan hệ của họ. Khi bạn luôn nói sự thật, bạn sẽ không cần phải nhớ những lời nói dối của mình trước đây. Hơn nữa, nói dối còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, đừng nói dối nhau, hãy xây dựng lòng tin giữa hai người bằng cách nói thật với nhau.

9. Khen ngợi điểm mạnh của đối phương

Khi yêu nhau, chúng ta thường sẽ tập trung khen ngợi những điểm tốt của đối phương hơn là chỉ tập trung vào những điểm chưa tốt. Thay vì chỉ trích những điểm chưa tốt, bạn nên ủng hộ và khen ngợi chồng hoặc vợ về những gì họ đã làm được trong cuộc sống. Chỉ trích nhau chỉ khiến tình cảm vợ chồng càng thêm căng thẳng.

10. Chi tiêu theo khả năng kinh tế của bạn

Tiền bạc là nguyên nhân hàng đầu gây căng thẳng trong hôn nhân. Bạn nên tránh những vấn đề này và luôn tự hỏi bản thân xem tiền bạc có thực sự đáng để bạn phải chịu đựng những căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân hay không. Hãy chi tiêu theo khả năng tài chính của mình và học cách sống tối giản, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tình yêu là một hạnh phúc và hôn nhân là kết quả viên mãn cho tình yêu đó. Hai người gặp nhau, yêu nhau và chung sống là một cái duyên đáng quý. Vì vậy, đừng để những căng thẳng trong hôn nhân ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn nhé!

Các bài viết của PyloStress chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

10 điều cần làm để giúp hôn nhân của bạn bớt căng thẳng
http://www.imom.com/10-things-to-do-to-help-your-marriage-feel-less-stressed/#.WpTb1UxuI2y
Truy cập ngày 31 tháng 1 năm 2018

Hôn nhân của bạn có độc hại không?
https://www.webmd.com/sex-relationships/features/unhealthy-marriage-signs-and-finding-help#1
Truy cập ngày 31 tháng 1 năm 2018

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

 Nguồn: PyLoStress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *